Mình cá là bạn sẽ từng hỏi: “lắp mạng wifi hết bao nhiêu tiền 1 tháng?”. Mình cũng từng là sinh viên và hiện giờ là gia đình và doanh nghiệp cho nên cũng từng hỏi như vậy trong đầu.

Wifi hay Internet đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống trong thời kỳ công nghệ 5.0. Hiện nay trên thị trường cung cấp mạng có các nhà mạng uy tín như Viettel, FPT, VNPT.

Đây là 3 nhà mạng lớn và giá ưu đãi nhất mà bạn nên biết khi phát sinh nhu cầu lắp mạng Wifi. Vậy khi lắp mạng wifi của 3 nhà này thì sẽ mất bao nhiêu tiền? và đâu là tối ưu nhất dành cho bạn. Hãy để mình chỉ cho bạn qua bài viết này nha!

Chi phí trung bình lắp đặt wifi tại nhà hết bao nhiêu tiền 1 tháng?

Chi phí trung bình cho hộ gia đình lắp mạng wifi

Đối với các hộ gia đình thì các gói cước có tốc độ truyền tải từ 30Mbps tới 80 Mbps là đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày như: lướt web, xem phim, đọc báo, giải trí,…

Và thông thường với các nhà cung cấp mạng khác nhau, các hộ gia đình phải trả một khoản cước đăng ký lắp mạng wifi từ 185.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gói cước và địa chỉ lắp đặt của khách hàng đăng ký. 

Đây là mức chi phí trung bình trên thị trường giúp bạn tham khảo để có cái nhìn tổng quát cơ bản. Để tìm hiểu cụ thể hơn, hãy cùng mình tìm hiểu xem với từng nhà mạng thì mức chi phí hàng tháng bạn phải trả là bao nhiêu trong phần tiếp theo nhé!

Chi phí phải trả hàng tháng khi lắp Wifi Viettel Telecom

Hiện nay nhà mạng Viettel Telecom đang cung cấp các gói cước dịch vụ Internet cáp quang Viettel tại Hà Nội và TP HCM. Với khách hàng là các cá nhân, hộ gia đình, sinh viên thì bạn chỉ mất chi phí giá cước từ 185.000 VNĐ/1 tháng. 

Chi phí phải trả hàng tháng khi lắp Wifi Viettel Telecom

Bên cạnh đó, Viettel cũng có chính sách hỗ trợ khách hàng miễn phí lắp đặt, tặng trang bị thiết bị Modem wifi và tháng cước sử dụng khi đăng ký lắp mạng wifi Viettel.

Để tìm hiểu cụ thể hơn, hãy cùng xem bảng giá chi tiết cho các gói Net Plus của Viettel Telecom qua bảng sau:

Gói cước Net 1 Plus Net 2 Plus Net 3 Plus Net 4 Plus
Tốc độ truyền tải (Mbps) 30 80 120 200
Giá gói cước 200.000 220.000 280.000 390.000

Bảng giá cước phải trả hàng tháng của nhà mạng Viettel Telecom

Lưu ý: đây là giá cước được cập nhật cho nên theo thời gian mới nhất hoặc các chính sách khuyến mại thì giá cước có thể thay đổi nhưng sẽ không quá lớn.

Chi phí phải trả hàng tháng khi lắp Wifi FPT Telecom

Cái tên FPT đã tạo nên thương hiệu hàng đầu của mình về chất lượng mạng nhanh vượt trội và mượt mà, ổn định.

FPT mang đến trải nghiệm dùng Internet thoải mái hơn với các công nghệ hiện đại được nâng cấp liên tục.

Chi phí phải trả hàng tháng khi lắp Wifi FPT Telecom

Hiện nay Mạng FPT đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có địa chỉ lắp đặt trong khu vực ngoại thành và nội thành tại 2 thành phố lớn là Tp. HCM và Tp. Hà Nội.

Đối với nhóm khách hàng này, gói cước Internet cáp quang của FPT gồm gói cước Super 30Mbps và 80Mbps ưu đãi giảm giá từ 270.000 VNĐ / 1 tháng xuống còn 190.000 VNĐ/ 1 tháng. 

Gói cước Super 30 Super 80 Super 100 Super 150
Tốc độ truyền tải (Mbps) 30 80 100 150
Giá gói cước 190.000 200.000 225.000 270.000

Bảng giá cước hàng tháng Internet FPT Telecom

Nếu bạn là khách hàng cá nhân, hộ gia đình hay sinh viên thì đây quả là một gói cước dành cho bạn. Vừa đáp ứng đủ nhu cầu về sử dụng Internet vừa có ưu đãi về chi phí.

Bên cạnh đó khi đăng ký lắp mạng FPT bạn còn được tư vấn làm hợp đồng tại nhà, miễn phí chi phí lắp đặt, Free gói F-Safe và hỗ trợ trang thiết bị Modem Wifi 4 cổng 2 băng tần và tặng thêm tháng cước cho người dùng.

Chi phí phải trả hàng tháng khi lắp Wifi VNPT Telecom

Tập đoàn VNPT là nhà mạng viễn thông có lịch sử lâu đời với hệ thống mạng Internet. VNPT thường cung cấp gói cước mạng thuê bao điện thoại giá rẻ phù hợp với gia đình và khách hàng cá nhân.

Hiện nay VNPT có các gói cước mạng như Home hay Home Super áp dụng tại 2 thành phố lớn Tp.Hà Nội và Tp. HCM với tốc độ truyền tải trung bình thấp nhất đạt 30Mbps chỉ với 189.000 VNĐ/1 tháng.

Chi phí phải trả hàng tháng khi lắp Wifi VNPT Telecom

VNPT cũng cung cấp rất nhiều ưu đãi khi đăng ký lắp đặt mạng wifi chẳng hạn như: miễn phí phí hòa mạng và tiền dây nối, trang bị miễn phí Modem mạng có tích hợp phát sóng wifi.

Hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể hơn về giá cước hàng tháng của nhà mạng VNPT Telecom qua bảng sau nha:

Gói cước Home 1 Home 2 Home 3 Home 4
Tốc độ truyền tải (Mbps) 30 50 70 80
Giá gói cước 189.000 219.000 259.000 279.000

Bảng giá cước hàng tháng nhà mạng VNPT Telecom

Vậy lắp mạng wifi nhà mạng nào là tốt nhất?

Mỗi một nhà mạng đều ưu điểm riêng và để trả lời được câu hỏi này sẽ khá khó. Thay vì đó hãy cùng mình điểm qua các ưu điểm riêng của từng nhà mạng để bạn tìm được nhà mạng phù hợp nhất với nhu cầu của riêng bạn nhé!

Bước sang thời đại mạng 5.0 nhu cầu sử dụng Internet càng phát triển và nâng cao. Người sử dụng cần một đường truyền mạng ổn định, nhanh với chi phí hợp lý.

Hiện nay các nhà mạng wifi lớn như FPT, Viettel, VNPT đều có chính sách phát triển trọng tâm chất lượng đường truyền, tốc độ truyền tải mạng nhanh hơn.

Nhưng theo mình, có một yếu tố rất quan trọng mà được nhiều khách hàng quan tâm đó là “Chăm sóc khách hàng” trước bán và sau bán:

  • FPT: Theo như đánh giá khách quan của khách hàng đã sử dụng và trải nghiệm thì FPT xứng đáng là hãng mạng làm tốt yếu tố chăm sóc khách hàng nhất. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và 24/7 từ đội ngũ nhiệt tình.
  • Viettel: chất lượng chăm sóc khách hàng của Viettel cũng rất tốt nhưng lại tập trung cho mảng dịch vụ di động nên đôi khi bị xem nhẹ các khách hàng sử dụng mạng Wifi.
  • VNPT: khâu chăm sóc khách hàng của VNPT thì kém hơn so với 2 hãng còn lại vì họ nghiêng về dịch vụ EVN hơn.

Về những yếu tố khác như ưu đãi, giá cả, chất lượng dịch vụ thì các bạn có thể tham khảo các bảng giá chi tiết ở phần trên và đưa ra nhận xét chi tiết. Theo mình đánh giá thì FPT xứng đáng nổi trội hơn vì đạt được 3 ưu điểm:

  • Giá cả hợp lý không quá cao.
  • Tốc độ truyền tải nhanh và ổn định.
  • Chính sách ưu đãi cũng tốt.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết tâm huyết này của mình, bạn đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi: “lắp mạng wifi hết bao nhiêu tiền?” và có cái nhìn nhận về hãng mạng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!