Converter cáp quang hay bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay với nhiều công dụng hữu ích. Nó không chỉ quen thuộc trong lĩnh vực viễn thông, dân kỹ thuật IT mà còn đối với đa số người dùng mạng máy tính. Chọn converter quang điện như thế nào là hợp lý? Địa chỉ mua bộ chuyển đổi quang điện chính hãng ở đâu? Đây vẫn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng những thông tin hữu ích và chi tiết về converter quang – bộ chuyển đổi quang điện.

  1. Converter cáp quang là gì?

Converter cáp quang ( bộ chuyển đổi quang điện) được hiểu đơn giản là một thiết bị từ tín hiệu điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại (chuyển từ giao diện Ethernet quang sang giao diện Ethernet điện – cổng RJ45).  Về mặt kỹ thuật có rất nhiều thiết bị  chuyển đổi quang điện như vậy và thường để phận biệt chúng ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang, ví dụ: converter quang Ethernet,  converter quang video audio, converter quang E1, converter quang RS232, RS422, RS485…

Tìm hiểu chi tiết về converter cáp quang – bộ chuyển đổi quang điện
Tìm hiểu chi tiết về converter cáp quang – bộ chuyển đổi quang điện
  1. Phân loại converter quang

Nói về phân loại converter quang – bộ chuyển đổi quang điện, trước hết, bạn có thể hình dung trên thị trường hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng là cáp quang singlemode (cáp quang đơn mốt) và cáp quang multimode (cáp quang đa mốt), chính vì vậy mà tương ứng với hai loại cáp quang này cũng là hai loại converter quang tương ứng: converter quang điện singlemode và converter quang multimode.

  1. Ứng dụng của converter quang điện

Hiện nay, converter cáp quang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều tính năng rất vượt trội so với những sản phẩm khác. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, để có thể kết nối mạng giữa 2 switch, 2 máy tính, 2 mạng nội bộ, nói chung là giữa 2 thiết bị dùng chuẩn Ethernet thường chúng ta dùng cáp đồng xoắn cặp (twisted pair) như cáp UTP, STP, FTP… nhưng nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là khoảng cách hoạt động bị hạn chế trong khoảng cách 100m (trên thực tế có thể dung đến ~130m tuy nhiên điều này phụ thuộc vào chất lượng cáp, chất lượng thiết bị Ethernet và thời gian sẽ càng làm tín hiệu không ổn định) ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền. Chính vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng đã băn khoăn cho vấn đề làm thế nào để kết nối mạng giữa hai điểm ngoài 100m đến vài chục km, làm thế nào để giải quyết khi khoảng cách xa hơn. Giải pháp nào để kết nối 2 mạng LAN hay 2 xưởng cách nhau vài trăm mét và cáp phải đặt ngoài trời? Converter quang điện – bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị bạn cần phải trang bị sẽ giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này.

Trong thực tế hiện nay thì bộ chuyển đổi quang điện converter là một thiết bị rất quan trọng khi bạn muốn thực hiện các hệ thống truyền dẫn dữ liệu trên nền cáp quang với khoảng cách truyền lên đến 20 km, bao gồm 1 bộ thu và 1 bộ phát. Thích hợp cho sử dụng hệ thống camera quan sát vì có tính truyền đi xa, chống nhiễu và chống sét. Sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện có chức năng truyền tải dữ liệu video qua cáp quang rất nhanh chóng, ổn định trong một khoảng cách khá xa và được lắp đặt trong các trường hợp thường xuyên truyền tín hiệu video trên diện rộng như hệ thống camera giao thông, hội nghị truyền hình,… hoặc khi kết nối mạng LAN trong nhà máy với phạm vi kết nối lớn hơn 100m. Sử dụng một cáp quang để truyền tín hiệu, tương thích với video hệ PAL, NTSC, SECAM. Các LED chỉ thị nguồn, cáp quang, video tiện lợi cho việc lắp đặt và giám sát.

Tìm hiểu chi tiết về converter cáp quang – bộ chuyển đổi quang điện
Tìm hiểu chi tiết về converter cáp quang – bộ chuyển đổi quang điện
  1. Tại sao nên mua converter cáp quang tại Thiết bị mạng giá rẻ?

Thiết bị mạng giá rẻ là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm converter cáp quang – bộ chuyển đổi quang điện với chất lượng tốt, giá rẻ, uy tín, được nhiều người sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thietbimanggiare sẵn sàng đem đến cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất chỉ có tại địa chỉ này.

  • Converter quang là thiết bị sẵn có cho khách hàng mua và bảo hành khi thiết bị có sự cố. Với nhiều năm trong nghề thì việc tư vấn cho khách hàng, các dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ được đảm bảo tốt nhất tại thiết bị mạng giá rẻ.
  • Nhân viên kỹ thuật là những nhân viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao, giúp bạn có một sản phẩm phù hợp và chuẩn xác nhất.
  • Thiết bị và phụ kiện của công ty là những mặt hàng chính hãng, có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm tra nghiêm ngặt, ổn định, bền bỉ và chất lượng tốt nhất.
  • Bên cạnh thiết bị bộ chuyển đổi quang điện converter, tại thietbimanggiare.com, khách hàng còn được chọn mua những sản phẩm thiết bị quang khác như cáp quang, hộp ODF,… với sự đa dạng và phong phú về các mặt hàng viễn thông.
  • Giá thành sản phẩm vô cùng hấp dẫn, giá rẻ mà chất lượng không rẻ, đảm bảo khách hàng sử dụng lâu bền và tính ổn định cực cao.

Thiết bị mạng giá rẻ luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên mọi chặng đường. Để được tư vấn và chọn mua converter cáp quang, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm. Hân hạnh được phục vụ khách hàng!

>> Xem thêm

 

Tóm Tắt
Tìm hiểu chi tiết về converter quang – bộ chuyển đổi quang điện
Tên bài viết
Tìm hiểu chi tiết về converter quang – bộ chuyển đổi quang điện
Mô tả
Converter cáp quang ( bộ chuyển đổi quang điện) được hiểu đơn giản là một thiết bị từ tín hiệu điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại (chuyển từ giao diện Ethernet quang sang giao diện Ethernet điện - cổng RJ45).  Về mặt kỹ thuật có rất nhiều thiết bị  chuyển đổi quang điện như vậy và thường để phận biệt chúng ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang
Tác giả
Nhà Xuất Bản
Thiết bị mạng giá rẻ
Logo