Cáp điều khiển

Cáp điều khiển (Control cables) – hay có tên gọi khác là cáp tín hiệu điều khiển hay cáp tín hiệu báo cháy dùng để truyền tải tín hiệu điều khiển các chức năng của các loại thiết bị máy móc đến các thiết bị điều khiển từ xa khi mà khoảng cách xa không thể dùng sóng điện từ thông thường.

Cáp tín hiệu chống nhiễu tác động từ bộ nguồn phát tới hệ thống điều khiển của thiết bị bên trong các tòa nhà, ngoài ra còn được sử dụng cho mạch điều khiển công nghiệp Đây là loại cáp cho phép truyền tải các dữ liệu hoặc các tín hiệu có điện áp thấp.

Lõi dẫn:

Vật liệu lõi dẫn có nhiều cặp và lõi, được làm từ chất liệu đồng hoặc nhôm. Tùy theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60228 hoặc theo tiêu chuẩn của chính người sử dụng, lõi sẽ được bện theo kiểu nén tròn hoặc kiểu Segments.

Cách điện:

Vật liệu được sử dụng làm từ Polyethylene liên kết dạng ngang (XLPE) hoặc nhựa PVC (Pholyvinyl chloride)

Ghép lõi:

Các lõi cách điện sẽ được bện và được làm cho tròn Số lõi sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng chứ không theo bất kì quy định như nào, vỏ bọc lõi dùng màu đen sẽ được đánh số thứ tự hoặc được quy định theo từng màu sắc khác nhau.

cap-dieu-khien-chinh-hang-gia-re

Lớp bọc lót/phân cách:

Thường được làm từ nhựa PVC(Pholyvinyl chloride) hoặc nhựa Polyethylene (PE).

Tại một số nơi, cáp có thêm vỏ bọc PVC bên ngoài và bên trong có chứa thành phần axit halogen ít hơn 15% so với tổng khối khi được nung nóng tới nhiệt độ 800°C.

Loại cáp này được sản xuất với những đặc tính riêng biệt sau:

– Bảo vệ cáp khỏi mối mọt, chuột gián và sự tấn công của các động vật lẫn côn trùng khác.

– Bảo vệ về đặc tính cơ học cho cáp với lớp sợi hoặc bằng thép.

– Bảo vệ chống nhiễu cho cáp với lớp băng đồng hoặc lớp băng nhôm.

 

Cáp điều khiển có những loại nào?

Cáp điều khiển tín hiệu có hai loại chính đó là cáp điều khiển chống nhiễucáp điều khiển không chống nhiễu.

cap-dieu-khien-chinh-hang-gia-re

Cáp điều khiển chống nhiễu (Cáp tín hiệu chống nhiễu) là loại cáp có cấu tạo phức tạp hơn, có thêm lớp lưới đồng. Loại cáp này được ứng dụng cho các khu công nghiệp có bức xạ cao nhằm hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến tín hiệu truyền tải. Khi truyền xa bằng cáp điều khiển chống nhiễu thì tín hiệu không hề bị yếu đi, ngoài ra lớp lưới đồng còn có tác dụng tăng khả năng chịu lực cho cáp.

Mua cáp điều khiển ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cáp điều khiển rs485, vừa đa dạng về chủng loại, thương hiệu, vừa đa dạng về cả “chất lượng” khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy hoang mang trong việc lựa chọn. Nếu đang phân vân trong việc lựa chọn, Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với thietbimanggiare.com để được tư vấn và hỗ trợ và nhận báo giá Cap dieu khien. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối cáp điều khiển chính hãng, với đầy đủ CO, CQ cần thiết theo nhu cầu của người dùng và dự án. Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, Thietbimanggiare.com tự tin có thể mang lại cho Quý vị những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay!