Cáp quang hiện nay là một trong những thiết bị viễn thông có nhiều ưu điểm với những tính năng ưu việt nhất. Hệ thống internet ra đời đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của cuộc sống con người, đã làm thay đổi cuộc sống loài người, hướng con người đến với một thế giới khoa học và văn minh hơn. Mạng cáp quang kĩ thuật số ra đời là một bước tiến nhảy vọt của công nghệ kỹ thuật, có tác dụng to lớn trong việc truy cập hệ thống internet của con người.

Hệ thống cáp sợi quang đang ngày càng chứng minh vai trò to lớn của mình trong cuộc sống hiện đại với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với các phương pháp dẫn điện thông thường. Mạng cáp quang trở thành một trong những phương tiện thông dụng và phổ biến trong truyền thông với nhiều tính năng ưu việt, hữu ích. Cùng thietbimanggiare.com chia sẻ những lợi ích to lớn từ việc sử dụng hệ thống cáp quang trong thời đại hiện nay.mạng cáp quang 2106

  1. Tốc độ đường truyền

Tốc độ đường truyền internet là một trong những yếu tố quan trọng đối với hiệu quả làm việc của các công ty, doanh nghiệp, nhất là đối với những lĩnh vực làm việc dựa vào quá trình trao đổi thông tin dữ liệu qua mạng với một khối lượng thông tin dữ liệu hay hình ảnh video lớn. Cáp sợi quang chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho quá trình truyền tải này với ưu điểm cao về tốc độ kết nối đường truyền internet, cho phép người dùng tải lên hoặc tải xuống một dung lượng lớn dữ liệu thông tin cần truyền tải.

Cáp quang là một trong những phương tiện truyền tải phát triển và phổ biến bậc nhất hiện nay với tốc độ đường truyền số 1. Hệ thống mạng cáp quang giúp tốc độ truy cập mạng của người dùng diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều so với những loại cáp đồng bình thường. Cáp quang hỗ trợ tốt cho đường truyền internet nhanh hơn ở máy tính bảng, điện thoại di động thông minh, laptop, máy tính bàn…Đồng thời quá trình xử lý tốc độ trong hệ thống máy tính cũng nhanh chóng hơn rất nhiều so với bình thường. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không lo ngại về vấn đề mạng giật, mạng đơ hay lỗi mạng, lag mạng.

Tính ưu việt của hệ thống mạng cáp quang được thể hiện ở chỗ nó có thể truyền đi một lượng lớn thông tin, hỗ trợ cùng một lúc lên đến 60.000 cuộc đàm thoại khác nhau. Mỗi cáp sợi quang có đường kính khoảng 2cm và nó có thể chứa đến 200 sợi quang . Đây là đặc điểm ưu việt của cáp quang mà hiện nay nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến.

  1. Khả năng bảo mật an toàn của cáp quang

Sử dụng cáp quang là một cách thức bảo đảm an toàn cho những cơ sở dữ liệu của bạn. Trên thực tế, mạng cáp quang không phát tín hiệu nên hầu như không thể chạm vào, điều này giúp cho việc truy cập vào đường truyền của người dùng để lấy thông tin dữ liệu của kẻ gian rất khó khăn. Đối với những công ty doanh nghiệp, sử dụng hệ thống mạng cáp quang chính là phương pháp tối ưu nhất để nâng cao tính bảo mật, chống lại sự tấn công của kẻ gian, giảm thiệt hại tài chính, không để kẻ gian lấy cắp dữ liệu thông tin quan trọng.

  1. Độ tin cậy của cáp quang

 Cáp quang có những đặc điểm khác cáp đồng cơ bản như được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu vì thế nó trở thành dây dẫn an toàn và đáng tin cậy hơn. Cáp quang giúp thời gian hoạt động và truyền dữ liệu bền và liên tục hơn.

Sử dụng hệ thống cáp sợi quang giúp cho đường truyền dẫn của bạn không bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ hay nhiễu tần số vô tuyến, không có tồn tại sự nhiễu nội tại nào. Sợi quang cung cấp cho người dùng những đường truyền tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong cả những điều kiện xung quanh, môi trường khắc nghiệt hơn.ưu điểm của mạng cáp quang 1

  1. Dễ dàng thi công, lắp đặt

Cáp sợi quang là một loại cáp được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu, có trọng lượng nhẹ, mỏng và bền hơn so với những loại cáp thông thường. Kích thước nhỏ của cáp quang giúp cho việc thi công lắp đặt cũng như xử lý cáp dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Ngay cả những vị trí khó lắp đặt như các ngóc ngách của tòa nhà, đường ống trong những không gian vô cùng nhỏ hẹp thì sợi cáp quang cũng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.ưu điểm của mạng cáp quang 2

  1. Chi phí tiết kiệm hơn với cáp quang

Sử dụng cáp quang một trong những ưu điểm được nhiều người hứng thú nhất đó là tiết kiệm chi phí cho người dùng, kể cả chi phí lắp đặt và sử dụng cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với những loại cáp khác. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, cáp quang có độ bền với điều kiện môi trường và thời gian nên ít bị hỏng hóc hoặc ít bị ảnh hưởng khi bị đứt. Chính vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều khi sử dụng sợi cáp quang.

Hiện nay, ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, người ta sử dụng rộng rãi hệ thống cáp quang. Đặc biệt là ở các công ty điện lực, hệ thống sợi cáp quang để thông tin rõ ràng hơn giữa các trạm biến áp, không bị xuyên âm, hay không bị thâm nhập bởi những sợi quang khác, nó có khả năng cách điện cao hơn, chống nhiễu tốt hơn do các dòng điện chạy xung quanh. Với những ưu điểm đó mà cáp quang được sử dụng nhiều trong lĩnh vực điện lực.

  1. Địa chỉ mua và lắp đặt cáp quang uy tín, chất lượng?

Bạn đang tìm địa chỉ mua và lắp đặt cáp quang uy tín, chất lượng? Thietbimanggiare.com là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm viễn thông, đặc biệt là cáp quang uy tín và nhanh chóng, chất lượng với giá thành phải chăng cho khách hàng. Sản phẩm của thietbimanggiare.com đảm bảo cho khách hàng đường truyền tốc độ cao, xử lý mượt mà với các vấn đề về mạng. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên chăm sóc nhiệt tình, có trách nhiệm và kĩ thuật cao, chuyên nghiệp thì cáp quang của bạn luôn đạt chuẩn từ chọn mua, lắp đặt đến quá trình sử dụng. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề mạng giật hay lag nữa.

Kết nối cáp quang đã mang đến cho cuộc sống hiện đại của chúng ta những lợi ích vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo. Nó giúp con người kết nối với thế giới văn minh và khoa học hiện đại nhanh chóng hơn. Cùng thietbimanggiare.com trải nghiệm điều kì diệu mà cáp quang mang lại cho cuộc sống của bạn nhé!

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!