Cáp đồng trục được hiểu là một loại cáp điện bao gồm có một lõi dẫn điện được bọc bởi một lớp điện môi không dẫn điện, xung quanh được quấn thêm một lớp bện kim loại, ngoài cùng. Cáp đồng trục được dùng làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Nó bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và anten của chúng, các kết nối mạng máy tính và làm cáp truyền hình.

Hướng dẫn cách đấu nối cáp đồng trục đúng nhất

Để tìm hiểu kĩ hơn về cáp đồng trục, Quý vị có thể tham khảo thêm bài viết:

Cáp đồng trục là gì? Đặc điểm cấu tạo của cáp đồng trục

Đấu nối cáp đồng trục là việc quan trọng yêu cầu cần phải có những kĩ thuật đấu nối. Có rất nhiều người hiện nay tự đấu nối, gắn đầu dây cáp đồng trục tại nhà. Tuy nhiên, để thực hiện tốt công việc này cần phải có những kỹ thuật, nguyên tắc nhất định không phải ai cũng biết. Để khách hàng có thể đấu nối cáp đồng trục đúng cách nhất, thietbimanggiare.com xin chia sẻ cách đấu nối, gắn dây cáp đồng trục đúng nhất tại nhà. Hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho Quý vị!

Hướng dẫn các bước gắn đầu dây cáp đồng trục

Để có thể truyền phát được tín hiệu khi dùng cáp đồng trục, trong quá trình đấu nối, bạn cần chú ý thực hiện những nguyên tắc, kỹ thuật sau. Việc thực hiện đầy đủ những bước đấu nối cáp đồng trục dưới dây sẽ giúp khách hàng có thể truyền phát tín hiệu một cách ổn định, nhanh chóng và chính xác.

Các bước thực hiện gắn đầu dây cáp đồng trục:

 Bước 1: Bạn dùng dao cắt một đường xung quanh, khoảng cách từ vết cắt đến đầu dây khoảng 20mm. Chú ý độ sâu của vết cắt cho vừa đủ để đứt lớp vỏ bọc bằng PVC bên ngoài.

 Bước 2: Bạn hãy tuốt bỏ lớp vỏ bọc PVC bên ngoài dây cáp, tuy nhiên hãy giữ lại những sợi dây bọc chống nhiễu và vuốt chúng về phía vỏ dây cáp.

 Bước 3: Sau đó, cắt bỏ lớp tráng bạc trong phần lõi được bao phủ xung quanh. Lúc này, bạn sẽ thấy các dây chống nhiễu nằm đan lại với nhau. Bạn tiếp tục gỡ các dây chống nhiễu này ra và vuốt chúng xuống bao xung quanh vỏ của dây cáp.

 Bước 4: hãy gọt sạch phần nhựa bao bọc trong phần lõi dây đồng, chú ý để lại khoảng 5mm để tránh chạm vào phần đầu cắm.

 Bước 5: Dùng tay để vặn chặt đuôi của đầu cắm vào dây cáp theo đúng chiều kimm của đồng hồ. Các ren của đầu cắm sẽ bám chặt vào các dây bọc chống nhiễu. Nếu có những đoạn dây dư ra, bạn hãy cắt bỏ những phần dư đó.

Chú ý trong quá trình cắt gọt dây đấu nối dây cáp đồng trục, bạn cần khéo léo để không làm đứt các dây bọc chống nhiễu bên ngoài để không làm ảnh hưởng đến quá trình truyền dẫn tín hiệu và sử dụng cáp đồng trục.

Mua dây cáp đồng trục chính hãng chất lượng cao ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp đồng trục được bán với nhiều mức giá khác nhau như loại cáp đồng trục RG59, cáp đồng trục RG6 hay cáp đồng trục RG11.Mỗi loại cáp đồng trục có những ưu điểm khác nhau được sử dụng trong những môi trường khác nhau phục cụ các lĩnh vực của đời sống xã hội. Để đảm bảo cho quá trình truyền tín hiệu ổn định, nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần chọn những địa điểm mua cáp đồng trục uy tín và chất lượng. Vậy mua cáp đồng trục chính hãng ở đâu? Để mua được sản phẩm cáp đồng trục giá rẻ và chất lượng đảm bảo, hãy liên hệ với thietbimanggiare.com để được tư vấn và chọn mua. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy cho mọi người tiêu dùng.

Trong quá trình lắp đặt và đấu nối, sử dụng dây cáp đồng trục, nếu có trục trặc hay gặp khó khăn gì, khách hàng có thể liên hệ với thietbimanggiare.com để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Cảm ơn sự đồng hành của khách hàng!

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!