Một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến hiện nay

Một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến hiện nay

Ứng dụng của cáp điều khiển

Trong hầu hết các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp hiện nay, để các loại máy móc muốn hoạt động được cần có hệ thống dây dẫn từ bộ nguồn phát tới hệ thống điều khiển của các thiết bị này. Cáp điều khiển (hay có gọi tên gọi khác là cáp tín hiệu) đã ra đời để đáp ứng nhu cầu trên.

Cấu tạo của cáp điều khiển chống nhiễu

Cấu tạo của dây cáp điều khiển nói chung gồm có các bộ phận chính sau:

Một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến hiện nay

Lõi dẫn

Dây điều khiển có nhiều cặp dây, nhiều lõi

Lõi của cáp điều khiển được làm từ chất liệu đồng hàm lượng cao và không có oxy được tôi và bện bằng chất liệu cách nhiệt PVC, PE hoặc XLPE.

Lõi dẫn được bện dạng nén tròn hoặc kiểu nén Segments theo tiêu chuẩn quốc tế IEC 60228.

Lớp bọc lót (lớp phân cách)

Bao gồm các lưới chắn bện kiểu đơn hoặc đôi, bằng nhôm hoặc đồng mạ thiếc.

Vật liệu cách điện được làm từ chất liệu Polyethylene hoặc nhựa pholyvinyl chloride (PVC).

Vỏ bọc

Chất liệu làm vỏ bọc cáp điều khiển được làm từ Polyethylene liên kết ngang (XLPE) hay được làm từ nhựa pholyvinyl chloride (PVC).

Tại một số nơi, cáp điện có vỏ bọc PVC bên trong và bên ngoài chứa axit halogen ít hơn 15% tổng khối khi được nung nóng đến 800ºC.

Cáp điều khiển có màn chắn IEC 502.

CÁC LOẠI CÁP ĐIỀU KHIỂN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Cũng giống như cáp đồng trục hay cáp mạng, cáp điều khiển ngày nay cũng có rất nhiều thương hiệu cũng như các chủng loại khác nhau để người sử dụng có thêm nhiều lựa chọn tùy theo yêu cầu cũng như nhu cầu của mình. Thietbimanggiare.com xin giới thiệu một số thương hiệu được người dùng cũng như giới kỹ thuật tìm mua và tin tưởng sử dụng nhất trong thời gian vừa qua:

ALTEK KABEL

Cáp điều khiển Altek Kabel là thương hiệu đến từ Đức, lõi của sản phẩm được làm từ đồng nguyên chất và các sản phẩm được phân phối tại Thietbimanggiare đều có đầy đủ giấy tờ CO, CQ theo nhu cầu dự án. Cáp điều khiển RS485 của Altek Kabel hoàn toàn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp, truyền tín hiệu âm thanh, dữ liệu cũng như các tín hiệu điều khiển khác.

Một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến hiện nay

ALANTEK

Cáp điều khiển Alantek được sử dụng trong các dự án công nghiệp với tác dụng truyền dữ liệu, tín hiệu điều khiển và hệ thống âm thanh với chất lượng và độ ổn định cao. Đây là loại cáp có lõi được làm từ đồng mạ thiếc, có lớp cách điện và có lớp bọc chống nhiễu. Bên cạnh đó vớ vỏ bọc làm bằng nhựa PVC, cáp điều khiển Alantek hoàn toàn có khả năng làm việc tốt trong nhiều điều kiện địa hình làm việc khác nhau. Cáp tín hiệu chống nhiễu của Alantek là dòng sản phẩm cao cấp và luôn được người sử dụng và giới kỹ thuật đánh giá cao cũng như tin tưởng sử dụng.

Một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến hiện nay

BELDEN

Cáp điều khiển Belden hiện nay được xem là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường. Tuy hơi nhỉnh hơn một chút về mặt giá thành đối với với các sản phẩm khác nhưng không thể phủ nhận được chất lượng mà Cáp điều khiển Belden mang lại là vô cùng tuyệt vời. Sử dụng được tốt và hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn kĩ thuật tại các công trình hạ tầng cơ sở tại Việt Nam hiện nay.

Một số thương hiệu cáp điều khiển phổ biến hiện nay

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm Cáp tín hiệu chống nhiễu hay cần báo giá cáp điều khiển chính hãng cũng như các loiạ cáp tín hiệu khác, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Thietbimanggiare.com để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!