Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi. Nơi mua Module quang chính hãng, giá rẻ.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thiết bị mạng giá rẻ sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về Module quang SFP 1 sợi giúp mọi người hiểu rõ hơn về thiết bị quang nhỏ gọn mà có tác dụng vô cùng to lớn trong hệ thống quang. Cùng với đó chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những hãng sản xuất Module quang nổi tiếng có chất lượng sản phẩm rất cao đang được Thiết bị mạng giá rẻ phân phối trực tiếp với mức giá rẻ nhất trên thị trường cùng đầy đủ CO. CQ và chế độ bảo hành của nhà sản xuất.

Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi
Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi

1. Đầu tiên chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi Module quang SFP 1 sợi là gì? Tại sao lại có tên gọi như vậy?

Module quang SFP hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là SFP transceivermodule SFP hay module quang cũng giống như Converter quang được biết đến là thiết bị quan trọng trong quá trình thu, phát tín hiệu của ngành công nghệ viễn thông.

SFP là ba chữ cái viết tắt của chuẩn “Small Form  Factor .Small Form Factor (SFP) là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn, có thể “gắn nóng” được sử dụng cho truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP gắn vào các thiết bị như là switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự; đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc cáp đồng.

Các sản phẩm Module quang SFP 1 sợi thường được dùng trong quá trình hỗ trợ chuẩn Gigabit Ethernet, SONET… cùng nhiều đường truyền viễn thông, số liệu khác. Mỗi Module quang SFP 1 sợi có thể truyền dữ liệu trong khoảng cách lên đến 150km.

Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi
Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi

Một vài năm trở lại đây, khi yêu cầu về tốc độ truyền dẫn tín hiệu ngày càng cao thì cáp quang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi và đang dần thay thế hệ thống cáp mạng hiện có thì các dòng Module quang đã được các nhà sản xuất như Cissco, PLANET, WINTOP…. cải tiến, trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại, nhằm đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Module quang SFP thu phát mới cho phép truyền dẫn quang hai chiều trên một đơn mode sợi đơn được gọi là  Module quang 1 sợi . Điều này có thể do việc sử dụng hai bước sóng khác nhau (WDM – Wavelength Division Multiplex) và hội nhập của một bộ lọc nhạy cảm bước sóng.

Thông thường, để lựa chọn các Module quang 1 sợi chất lượng, người ta sẽ chú ý tới chức năng DDM – Digital. Đây được coi là cải tiến vượt trội của loại thiết bị này. Vậy DDM là gì? Thường khi chúng ta mua bộ thu phát SFP , chúng ta sẽ có tùy chọn với chức năng DDM của nó. DDM có nghĩa là chẩn đoán, giám sát, cung cấp cho người dùng các thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng của các tín hiệu truyền và nhận. Cách tiếp cận này cho phép người dùng phát hiện lỗi tốt hơn.

Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi
Tìm hiểu về Module quang SFP 1 sợi

Module quang SFP 1 sợi thu phát này được sử dụng trong một cặp cấu hình và đang làm việc với các bước sóng 1310 nm và 1490 nm. Ngân sách quang học là 15 dB, cho phép khoảng cách 10 km cho các kết nối point-to-point.

Module quang SFP 1 sợi Cissco

SFP Module có những loại nào?

Cũng như bộ chuyển đổi quang điện – converter quangSFP module cũng có rất nhiều loại và thường được chia làm 4 loại chính ở bảng sau:
Đặc điểm  Phân loại
Tốc độ   155M (10/100 Mbps)
1.25G (1000 Mbps)
SDH STM-1
STM-4
STM-16
Loại cáp quang Multi mode (đa mốt)
Single mode (đơn mốt)
Số sợi quang 2 sợi quang (2 FO/ dual fiber)
1 sợi quang (1 FO/ single fiber)

2. Nơi cung cấp các sản phẩm Module quang 1 sợi chất lượng cao, giá rẻ

Qua phần trên chúng ta có thể thấy được Module quang SFP 1 sợi là thiết bị ngày càng phổ biến và chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống quang và truyền dẫn tín hiệu. Trên thị trường hiện nay một

Module quang 1 sợi PLANET

số sản phẩm Module quang 1 sợi được bán phổ biến như:

Thiết bị mạng giá rẻ hiện tại là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Module quang SFP 1 sợi chất lượng cao của các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như Cissco, OPTONE, PLANET…. với chất lượng và tốc độ truyền tín hiệu rất tốt, đầy đủ giấy tờ CO. CQ và chế độ bảo hành chính hãng. Nếu Quý vị có nhu cầu đặt mua hoặc báo giá các sản phẩm Module quang hay phụ kiện quang khác hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được các sản phẩm chính hãng, chất lượng giá rẻ nhất thị trường cùng chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

 

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!