Bộ chuyển đổi video sang quang

1. Bộ chuyển đổi video sang quang hay video converter quang là gì?

bộ chuyển đổi video sang quang  có tác dụng chuyển đổi tín hiệu video dạng 8bit từ camera sang tín hiệu quang để có thể truyền đi với khoảng cách xa vài chục kilomet.

Đối với một hệ thống camera Analog thì khi lắp đặt cần kéo dây tín hiệu là dây cáp đồng trục từ camera tới đầu ghi hình. Nhưng vấn đề phát sinh là cáp đồng trục truyền tín hiệu điện, độ suy hao lớn và không thể truyền xa đến vài trăm mét, nhiều tình huống phát sinh như khi ta muốn lắp camera ở khu vực nhà xưởng nhưng lại phải đặt đầu ghi hình ở phòng điều khiển hay văn phòng, chính vì đó mà giải pháp lắp đặt camera sử dụng đường truyền cáp quang ra đời. Với giải pháp quang hóa đường truyền này người ta có thể truyền tín hiệu từ camera xa hàng vài chục kilomet đến các khu vực điều khiển trung tâm

2. Bộ chuyển đổi video sang quang được ứng dụng như thế nào

  • Mô hình lắp đặt giải pháp camera sử dụng đường truyền cáp quang:

3. Bộ chuyển đổi video sang quang có những loại nào?

  • theo số kênh video, tức là số camera sử dụng trên 1 bộ, ta có các loại: bộ chuyển đổi 1 kênh, 2,4,8,16,32,64 kênh video tương ứng với số cổng BNC trên converter
  • theo dòng camera ta có: bộ chuyển đổi dùng cho camera 1.0 1.3 hay 1.4 ( độ phân giải ảnh 720P hoặc 960P) và bộ dùng cho camera 2.0 2.4 và 3.0 MP ( Full HD 1080P)
  • loại theo công nghệ camera ta có: Bộ chuyển đổi dùng cho camera analog thường ( đời cũ – hiện còn rất ít) – dùng cho camera AHD, HD CVI, HD TVI – Bộ dùng cho camera siêu nét HD SDI
  • theo chức năng ta có: bộ chuyển đổi video tích hợp data RS485, tích hợp audio 1 hoặc 2 chiều…

4. Hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại chuyển đổi video sang quang dùng cho camera?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cũng như hãng sản xuất bộ chuyển đổi video sang quang, nhưng xét về chất lượng và khả năng ổn định  có thể kể đến sản các dòng sản phẩm của hãng Gnet – Đài Loan, ngoài ra còn có các hãng khác như 3Onedata, HDLink, Vantech, Questek…

Những loại bộ chuyển đổi video quang phổ thông nhất trên thị trường:

5. Mua bộ chuyển đổi video quang ở đâu và cần lưu ý điều gì?

Các vấn đề cần lưu ý khi mua bộ chuyển đổi video sang quang:Do đặc tính kỹ thuật nên thiết bị này bắt buộc phải dùng theo cặp, tức là 1 bộ bao gồm 1 truyền và 1 nhận, mua 1 cái sẽ không sử dụng được.

Thứ 2: Bộ nào đi với bộ đó – ví dụ đầu nhận là bộ 4 kênh thì đầu gửi cũng phải là 4 kênh, không được sử dụng kiểu đầu gửi là 4 bộ 1 kênh, đầu nhận là 1 bộ 4 kênh.

Thứ 3: cần hết sức lưu ý khi triển khai hệ thống, đó là đường truyền cáp quang phải tốt, không gập hãy, không suy hao cao vì theo thiết kế, với mỗi camera sẽ gửi liên tục khoảng 5-8mbps, ứng với mỗi bộ chuyển đổi càng nhiều kênh sẽ khiến nó phải truyền tải càng nhiều, chưa kể nếu tích hợp thêm tín hiệu điều khiển hoặc âm thanh, nếu đường truyền không đảm bảo, converter video sẽ tự động ngắt kết nối một số cổng để đảm bảo băng thông truyền tín hiệu. Ví dụ bộ 4 kênh nhưng sẽ chỉ hiển thị hình ảnh của 3 kênh mặc dù đã đảo đi đảo lại.

Thietbimanggiare.com hiện là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm bộ chuyển đổi video sang quang chính hãng với đầy đủ CO, CQ theo đúng yêu cầu của khách hàng và dự án. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn tư vấn và đặt hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất!