Patch Panel

Giới thiệu chung về Patch panel

Patch panle là phụ kiện mạng không thể thiếu trong hệ thống mạng có quy mô lớn như: hệ thống mạng trọng các tòa nhà, chung cư hay các doanh nghiệp, nhà máy,… Patch panel có tác dụng quản lý, xắp xếp các ổ cắm mạng một cách gọn gàng, hợp lý giúp cho việc xử lý khi hệ thống mạng có sự cố trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra còn tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống. Patch panel được thiết kế chuẩn 19″ gắn vừa tủ rack.các loại patch panel chính hãng 3

Patch panel là gì?

Patch panel là một thanh cắm dùng để quản lý mạng mục đích là để dễ dàng quản lý và thuận tiện khi xử lý sự cố của hệ thống mạng. Patch panel được thiết kế gắn vừa tủ rack, mặt trước patch panel là các ổ cắm mạng chuẩn RJ45, mặt sau là một bảng (với patch panel nhân liền) hoặc từng nhân rời với các rãnh sẵn có để bấm dây mạng cat5e hoặc cat6.

Patch panel được sử dụng cho tủ rack chuẩn 19″ được lắp đặt bên trong tủ cùng với các thiết bị mạng khác như switch, router,… Dây mạng sẽ đi từ tât cả các bộ phận, thiết bị của hệ thống mạng (từ các ổ cắm mạng, các điểm node mạng) và được đấu nối vào phía sau của thanh panel. Mặt trước của patch panel có các cổng kết nối với các router, switch hoặc hub thông qua cổng mạng chuẩn RJ45.
Patch panel giúp cho việc xử lý các sự cố trong hệ thống mạng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi có sự cố xảy ra trong hệ thống mạng, nhờ có Patch panel sẽ dễ dàng xác định lỗi của hệ thống hơn để xử lí.
Với một hệ thống mạng lớn hay rất lớn, patch panel cho phép các nhà quản lý và kỹ thuật viên có thể quản lý thiết bị bằng cách dán nhãn đánh dấu lên các cổng. Trong hệ thống kiểu này, tất cả các điện thoại hoặc Voice-over-IP(VOIP) được nhóm với nhau thành một nhóm, các máy in thành một nhóm và các máy tính thuộc trong cùng một nhóm. Việc nhóm các thiết bị sẽ giúp cho việc quản lý cực dễ dàng và thuận tiện.
Một trong những đòi hỏi lớn nhất của một hệ thống mạng là khả năng mở rộng khi cần thiết. Nếu dây dẫn của hệ thống mạng được lắp cố định thì việc thêm các thiết bị mới vào hệ thống sẽ dẫn đến sự xáo trộn lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới việc quản trị sau này. Với giải pháp dùng patch panel, bạn chỉ cần chạy dây dẫn vào đến thiết bị mới này sau đó có thể dễ dàng thêm vào router hay switch thích hợp.các loại patch panel chính hãng 4

Patch panel giúp ích rất nhiều cho đấu nối tập trung, cụ thể là:
– Dễ test khi có sự cố
– Thứ hai là linh động, có thể dễ dàng đổi node mạng qua lại chỉ cần đổi patch cord ( Dây nhảy )thôi.
Ví dụ :
Lỗ outlet thứ 3 có thể chưa dùng đến thì ko cần gắn dây nhảy lên switch, lỗ outlet thứ 5 tự nhiên đổi ý muốn gắn qua 1 cái Switch-2 đặt ở xa cái Switch-1 đó 5-10m thì chỉ cần nối dây patch cord dài ra, chứ sửa dây kiểu ko có patch panel là bó tay.
• Cái ưu điểm nữa là dùng patch panel an toàn vì patch panel chắc chắn, rủi ro thấp, các dây đi âm tường đc bắt trực tiếp nên rất khó hư hỏng, dùng đầu bấm mạng RJ45 1 thời gian sẽ bị oxy hóa..
• Khi đổi dây chỉ thao tác đổi dây nhảy, không cần thay cả đoạn dài dây mạng đến các nút mạng, nếu ko có Patch Panel thì rút dây ra vào dễ bị hỏng thiết bị và đầu bấm.
• Một cái nữa là rất thẩm mỹ nếu hệ thống nhiều dây.
Patch Panel rất hữu ích có thể làm Data Or Voice và khi cần có thể chuyển  Voice thành Data or ngược lại chỉ cần 1 sợi Patch cord là xong.các loại patch panel chính hãng 1

Phân loại Patch panel

Patch panel có 2 dạng, dạng nhân liền và dạng nhân rời. Loại patch panel nhân liền có giá thành rẻ hơn, ưu điểm là giá thành rẻ, đỡ mất công gắn nhiều, nhược điểm là nếu vô tình làm hư hại các nhân panel sẽ phải thay luôn cả thanh panel đó.

Patch panel nhân rời được sử dụng phổ biến hơn, vì ưu điểm là các nhân được thiết kế rời nên khi hỏng nhân nào ta có thể thay nhân đó.

Patch panel được chia theo số cổng (số port) chia làm 2 loại, là loại 24 cổng và loại 48 cổng, đây là 2 loại thông dụng nhất, ngoài ra cũng có loại patch 16 cổng hoặc nhiều hơn.các loại patch panel chính hãng 2

Địa chỉ tin cậy phân phối patch panel, phụ kiện mạng uy tín, chất lượng cao

Thietbimanggiare.com hiện là là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp vật tư cho hệ thống mạng, thoại và viễn thông, trong đó có thiết bị Patch panel, hiện tại chúng tôi đang cung cấp khá nhiều loại patch panel với nhiều thương hiệu uy tín như: AMP, LS, Alantek, dùng cho cáp mạng cat5ecat6patch panel 24 port, 48port. Quý khách hàng có nhu cầu mua patch panel, nhận báo giá patch panel xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ về cách thức đặt hàng và thanh toán nhanh chóng nhất.