Dây cáp mạng cat6

 Cáp mạng cat6 là gì?

Dây mạng cat6 hay cáp mạng cat6 nói chung đều là tên của dây mạng 4 cặp xoắn đôi theo tiêu chuẩn Cable Category 6.

Đặc trưng cơ bản của cáp mạng cat6 là có lõi nhựa chữ thập tách 4 đôi dây có tác dụng giảm nhiễu giúp khoảng cách truyền tải tín hiệu được xa hơn nhiều so với cáp mạng cat5e.

Cấu tạo dây cáp mạng cat6:

Lớp vỏ được làm từ nhựa PVC chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Bên trong lớp vỏ gồm 4 cặp dây dây xoắn đôi thành từng cặp, lõi dây mạng thường được cấu tạo từ đồng nguyên chất để đảm bảo việc tín hiệu tốt nhất. Đường kính lõi dây đồng dao động từ 24AWG đến 23AWG (hay vào khoảng 0.45 – 0.57mm).

Tiếp đến là lõi nhựa hình chữ thập phân tách 4 cặp dây riêng biệt, đây là điểm khác biệt lớn nhất so với cáp mạng cat5e

Ngoài ra còn có thêm sợi dây dù trợ lực đảm bảo độ chắc chắn khi chịu lực kéo căng từ môi trường

day-cap-mang-cat6

Dây cáp mạng cat6 có những loại nào?

Dây cáp mạng cat6 cũng được chia ra thành các loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, tuy nhiên có 2 loại chính đó là cáp cat6 UTP và cat6 FTP (hay còn gọi là cat6 A).

Loại cáp mạng cat6 FTP là loại cáp có lớp bọc bạc chống nhiễu để thích hợp khi hoạt động trong các môi trường có độ nhiễu điện từ cao như trong các khu vực nhà xưởng, các khu chứa máy công nghiệp.

Ngoài ra nếu phân loại theo hãng thì ta có khá nhiều các hãng sản xuất cáp mạng như AMP, Alantek, Vinacap, Golden Link, LS…

day-cap-mang-cat6

Cáp mạng Cat6 UTP và Cat6 FTP

Tại sao nên sử dụng cáp mạng cat6?

Cáp mạng cat6 là nâng cấp hơn so với cáp mạng cat5e về tốc độ đường truyền, khoảng cách truyền tín hiệu do có cấu trúc phức tạp hơn và được tối ưu hơn nên cáp cat6 có băng thông có thể lên tới 1000Mbps.

Dây cáp mạng cat6 được sử dụng rộng rãi trong các khu văn phòng, các hệ thống mạng công nghiệp,https://indephanoi.vn  các nhà xưởng, nhưng ít được sử dụng trong nhà ở bởi chi phí cao hơn cáp cat5e

Mua Dây cáp mạng cat6 ở đâu giá rẻ?

Thietbimanggiare.com chuyên cung cấp các sản phẩm dây mạng cat6 với đầy đủ chủng loại đến từ nhiều nhãn hiệu hàng đầu trên thế giới như: Alantek, Golden Link, AMP,… sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm các loại dây cáp Cat6 tại đây hoàn toàn là hàng chính hãng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết với mức giá cam kết rẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện này. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí về sản phẩm cùng với những ưu đãi hấp dẫn nhất.