Cáp điều khiển chống nhiễu là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu là một thiết bị được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay, nó được ứng dụng ở nhiều các lĩnh vực khác nhau, không chỉ sử dụng trong việc xây dựng hệ điều khiển ngành công nghiệp mà nó còn dùng trong việc truyền dẫn tín hiệu tới các mạch. Đặc điểm của cáp điều khiển là gì? Cấu tạo của nó ra sao? Địa chỉ mua cáp điều khiển ở đâu uy tín và chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin cần viết về cáp điều khiển chống nhiễu.

Cáp điều khiển chống nhiễu là gì?

Cáp điều khiển chống nhiễu là một loại cáp truyền tín hiệu có vỏ bọc lớp lưới bện bằng đồng, lớp vỏ bọc này có tác dụng chống nhiễu. Cáp tín hiệu chống nhiễu có nhiều lõi và nhiều cặp khác nhau, ruột cáp được làm bằng đồng tinh luyện ủ mềm không chứa oxy, sợi đơn đặc, bện nén tròn hoặc kiểu nén Segments, có cách điện PVC, PE hoặc XLPE.

Thông tin cần biết về cáp điều khiển chống nhiễu
Cáp điều khiển chống nhiễu Altek Kabel

Ta thường thấy, trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, đặc biệt là tại các nhà máy với hệ thống trang thiết bị hiện đại thì việc hệ thống sản xuất có đường truyền tín hiệu tốt sẽ là tiền đề để cả cơ sở hoạt động được trơn tru, hoàn chỉnh. Sử dụng cáp điều khiển chống nhiễu là để giải quyết nhu cầu này của khách hàng.

Cấu tạo của cáp điều khiển chống nhiễu

Cấu tạo của cáp điều khiển chống nhiễu có thể được chia làm ba phần:

Thông tin cần biết về cáp điều khiển chống nhiễu

 • Lõi dẫn: Cáp điều khiển chống nhiễu có số lượng lõi rất đa dạng, từ 1 cho đến 30, số lượng dây dao động trong khoảng từ 2 đến 60 dây, được đánh số thứ tự cho từng dây và được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau. Lõi của cáp điều khiển chống nhiễu được bọc một lớp sợi màu trắng được gọi là polythylenen. Như ở trên đã chia sẻ thì lớp lõi dẫn của cáp điều khiển chống nhiễu có nhiều lõi và nhiều dây, có thể được làm bằng đồng hoặc nhôm tùy theo chất liệu cũng như tiêu chuẩn, yêu cầu sản xuất.
 • Lớp bọc lót: lớp này bao gồm các lưới chắn được bện đơn hay bện đôi, làm bằng đồng mạ thiếc hoặc nhôm.
 • Vỏ bọc: Lớp vỏ ngoài cùng của cáp điều khiển chống nhiễu cũng gần tương tự như các loại cáp điện khác, là lớp vật liệu nhựa PVC hoặc XLPE (polyethylene liên kết ngang) hoặc nhựa PVC.

Ký hiệu

Tùy theo cấu tạo của cáp mà chúng được kí hiệu theo những cách riêng biệt khác nhau. Ví dụ:

 • Loại cáp nào không có màng chắn chống nhiễu sẽ có kí hiệu là DVV
 • Loại cáp có màng chắn nhôm AL chống nhiễu sẽ có kí hiệu là DVV/Sa
 • Loại cáp có màng chắn đồng Cu chống nhiễu sẽ có kí hiệu là DVV/Sc

Thông tin cần biết về cáp điều khiển chống nhiễu

Các thông số kĩ thuật của cáp điều khiển Alantek

Đặc tính của cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu được sản xuất với rất nhiều đặc tính nổi bật, phù hợp và đáp ứng được với nhu cầu sử dụng của con người:

 • Cáp điều khiển chống nhiễu được sử dụng để dẫn truyền tín hiệu điều khiển, loại cáp này có thể chịu được nhiệt độ lớn nhất khi ngắt mạch là 160 độ C ( thời gian không > 5 giây).
 • Cáp điều khiển chống nhiễu chịu được nhiệt độ tối đa khi làm việc dài hạn là 70 độ C.
 • Có tác dụng bảo vệ chống nhiễu cho cáp với lớp băng đồng hoặc nhôm.
 • Bảo vệ về đặc tính cơ học cho cáp với lớp sợi hoặc băng thép.
 • Bảo vệ cáp trong điều kiện lửa, có tác dụng chống bén cháy, chậm cháy hoặc không có khói và không tỏa ra khí độc.
 • Bảo vệ cáp khỏi mối mọt và sự tấn công của các côn trùng xâm nhập từ bên ngoài, tránh được sự ăn mòn, tấn công của các loài động vật gặm nhấm.
 • Phạm vi: 2 lõi đến 61 lõi; 0,75mm 2 đến 4,0mm 2.
 • Phạm vi: 1 cặp đến 50 cặp; 0,75mm 2 đến 4,0mm 2.
 • Lớp băng thép/sợi thép có đặc tính chống đứt gãy cho cáp.
 • Lớp băng đồng/băng nhôm có tác dụng chống nhiễu cho cáp.

Địa chỉ mua cáp điều khiển chống nhiễu

Thiết Bị Mạng Giá Rẻ là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm dây điện, cáp tín hiệu báo cháy, cáp điện chất lượng cho khách hàng trên thị trường với tiêu chí chất lượng đảm bảo mà giá thành vô cùng phải chăng. Sản phẩm của thietbimanggiare.com luôn đạt chuẩn, đáp ứng được những quy định về chất lượng khắt khe của khách hàng. Những sản phẩm của chúng tôi sẽ khiến khách hàng hài lòng, hoàn toàn yên tâm về sản phẩm. Các loại cáp điều khiển trên thị trường như: Cáp điều khiển Belden, Altek Kabel, Alantek, Sangjin,…

Cáp điều khiển chống nhiễu của thietbimanggiare.com là sản phẩm được thị trường tiêu dùng tin cậy, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng hoặc tham khảo giá cáp tín hiệu chống nhiễu, giá cáp điều khiển để đặt hàng và nhận các sản phẩm chất lượng tốt cùng giá rẻ nhất.

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!