Cáp quang luồn cống là sản phẩm đang được thị trường tiêu thụ sử dụng rộng rãi với những ưu điểm vượt trội của nó. Đây là thiết bị mạng tiên tiến đáp ứng được nhiều yêu cầu đặt ra của khách hàng trong thời đại công nghệ tiên tiến đòi hỏi một sản phẩm hội tụ nhiều tính năng tiện dụng và ưu điểm nổi bật như hiện nay. Cáp quang luồn cống là sản phẩm được khách hàng tin dùng với đầy đủ những ưu điểm đó. Vậy cáp quang luồn cống là gì? Ưu điểm vượt trội của cáp quang luồn cống trong đời sống viễn thông hiện nay như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

  1. Cáp quang luồn cống là gì?Cáp quang luồn cống chính hãng 1

Như chúng ta đã biết, cáp quang được hiểu là một loại cáp viễn thông được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu đi. Cáp quang có cấu tạo bao gồm dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được qua tinh chế có tác dụng truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Cáp quang luồn cống chính là một trong những loại cáp quang tiêu biểu nhất được nhiều người tin dùng sử dụng bên cạnh một số loại cáp quang như cáp quang treo, dây cáp quang chôn ngầm

Dây cáp quang luồn cống được hiểu đúng như tên gọi của nó , đây là loại cáp quang được sản xuất và thiết kế để sử dụng cho các ống cống ngầm, vì vậy nó cần có những đặc điểm nhất định. Cáp quang luồn cống có thể được đi trong nhà hoặc ngoài trời được cấu tạo đặc biệt với phần tử chịu lực trung tâm kết hợp với lớp sợi chịu lực và nó được bao bọc bởi một lớp vỏ nhựa chất lượng cao nên có thể chống chịu được rất tốt những tác động của môi trường xung quanh tác động vào phù hợp với môi trường luồn cống ngầm.

 Cáp quang luồn cống 12 – 48FO

 Các sợi quang của luồn cống cáp quang được bện 2 lớp theo phương pháp SZ xung quanh phần tử chịu lực trung tâm và bảo vệ bởi các ống đệm lỏng. Phần trống giữa bề mặt trong của lòng ống với sợi được đệm bằng một hợp chất đặc biệt có tác dụng chống thấm, chống lại sự xâm nhập của nước trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

  1. Những ưu điểm vượt trội của dây cáp quang luồn cống

  • Cáp quang luồn cống có khả năng truyền dẫn dữ liệu, hình ảnh, âm thanh và những tín hiệu mạng khác rất tốt, ổn định, nhanh chóng, không bị ngắt quãng khi có sự tác động của môi trường xung quanh hoặc trong quá trình lắp đặt thi công. Bởi cáp luồn cống được làm bằng đồng nguyên chất – chất liệu dẫn điện tốt, không có sự pha tạp các chất liệu khác nên sản phẩm có thể đảm nhiệm rất tốt vai trò truyền dẫn của mình. Đặc biệt, cáp quang có khả năng chống nhiễu tốt, không bị nhiễu điện từ, nhiễu tần số vô tuyến và nhiễu nội tại nên phát huy khả năng là một đường truyền ổn định cho cáp quang luồn cống.

Cáp quang luồn cống phi kim loại 24FO

  • Cáp quang luồn cống được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau của đời sống xung quanh chúng ta với nhiều tính năng rất tiện dụng. Cáp quang luồn cống được sử dụng chủ yếu ở những cống ngầm, những tòa nhà lớn, có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường hay những tác động lớn từ bên ngoài mà vẫn đảm bảo một sự vận hành tốt nhất cho người sử dụng.
  • Cáp quang luồn cống có khả năng cách điện cao. Bản thân sợi thủy tinh của cáp quang loại bỏ nhu cầu về các dòng điện cho đường thông tin, sợi quang bản chất là một vật cách điện bởi vậy khi sử dụng cáp quang luồn cống là hoàn toàn yên tâm. Cáp sợi quang được làm bởi chất điện môi không dẫn điện và có thể cách điện với môi trường và những ứng dụng khác, nên có thể hạn chế tối đa được sự nhiễu điện dưới lòng đất hay gặp các sự cố trên các đường dây thông tin như sét, có sự trục trặc về điện… Chọn cáp quang luồn cống chắc chắn là một sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
  • Cáp quang luồn cống có độ an toàn thông tin cao cho người sử dụng, nhất là cáp quang luồn cống PKL. An toàn thông tin là một vấn đề vô cùng nan giải và khó khăn cho người sử dụng cáp mạng hiện nay. Để có thể bảo mật được những thông tin quan trọng, người dùng cần phải sử dụng những phương pháp hữu hiệu nhất, và sử dụng loại cáp quang an toàn chính là một biện pháp tốt. Cáp quang luồn cống có thể đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin cho người dùng, bởi khi có sự xâm nhập, ngay lập tức sẽ bị phát hiện nhờ kiểm tra công suốt ánh sáng thu được tại đầu cuối. Chính vì vậy, đây là sản phẩm cáp quang loại này có độ an toàn thông tin lớn.
  • Cáp quang luồn cống có độ tin cậy khá cao và dễ dàng bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, tiết kiệm được chi phí và thời gian.
  • Cáp quang luồn cống còn được sử dụng trong ứng dụng của các hệ thống mạng như mạng LAN quang trên diện rộng, hệ thống camera quan sát ở các đô thị, cho phép truyền tối đa hình ảnh, âm thanh.Cáp quang luồn cống chính hãng 2

Với những ưu điểm vượt trội trên, cáp quang luồn cống được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngày nay với nhiều ứng dụng trong đời sống. Tùy vào mục đích và tính chất công việc, điều kiện kinh tế mà có thể chọn những loại cáp quang phù hợp nhất để sử dụng. Những ưu điểm vượt trội của cáp quang luồn cống trên chính là lí do để thấy rằng  ngày nay cáp quang này chiếm vị trí hơn cả trong mạng viễn thông, được nhiều người tin dùng. Để mua sản phẩm cáp quang luồn cống giá rẻ và chất lượng, biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn nhiệt tình, khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Viễn Thông Xanh Việt Nam. Cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng!

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!