Cáp điều khiển chống nhiễu được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay với nhiều ý nghĩa rất quan trọng. Mỗi loại cáp điều khiển có một ý nghĩa riêng với những đặc tính đặc trưng riêng để phục vụ và đáp ứng cho nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vậy cáp điều khiển có những loại nào? Phân loại cáp điều khiển ra sao? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích.

Cáp điều khiển chống nhiễu
Cáp điều khiển chống nhiễu
 1. Cáp điều khiển và các cách phân loại cáp điều khiển

Cáp điều khiển, hay còn gọi là cáp tín hiệu điều khiển, loại cáp này dùng để truyền tải tín hiệu để điều khiển các chức năng của một thiết bị máy móc đến các thiết bị điều khiển từ xa khi mà khoảng cách quá xa không thể dùng sóng điện từ.

Cáp tín hiệu chống nhiễu được phân loại thành nhiều loại khác nhau và có rất nhiều cách để phân loại cáp tín hiệu điều khiển. Hiện nay, có một số cách phân loại mà bạn thường thấy như:

 • Cáp điều khiển được phân loại theo chức năng và nhiệm vụ. Với cách phân loại này sẽ có: cáp điều khiển cầu trục, cáp điều khiển chống cháy…Trong đó, cáp điều khiển cầu trục là cáp được làm bằng lõi đồng, có lớp cách điện được làm bằng lớp nhựa PVC bên ngoài bọc lớp vải. Loại cáp này hoạt động ở điện áp 600V và làm việc ở nhiệt độ khoảng 750 độ C. Cáp có độ an toàn và khả năng chống cháy cao, được ứng dụng sử dụng rộng rãi ở nhiều môi trường khác nhau như sân bay, hệ thống giao thông ngầm, khách sạn, nhà máy… Đối với cáp điều khiển chống cháy: phần lõi được làm từ đồng nguyên chất, lớp cách điện bằng nhựa PVC, bên ngoài bọc lớp chống cháy mica. Loại cáp điều khiển chống cháy này có thể hoạt động ở điện áp 300-500V và với nhiệt độ là 700 độ C.

Ngoài ra có thể phân loại cáp điều khiển theo các tiêu chí khác:

 • Cáp điều khiển tín hiệu có giáp kim loại và cáp điều khiển không có giáp kim loại
 • Cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu
 1. Các loại cáp điều khiển được sử dụng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại cáp điều khiển khác nhau, tuy nhiên, được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất chính là cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu.

 • Cáp điều khiển chống nhiễu: đây là loại cáp có bọc lớp lưới bện bằng đồng, đây là lớp có tác dụng chống nhiễu. Cáp điểu khiển chống nhiễu có số lượng lõi khoảng từ 1 đến 30, số lượng dây dao động trong khoảng từ 2 dây đến 60 dây và được đánh số thứ tự ở mỗi dây và bạn có thể phân biệt bằng những màu sắc khác nhau. Phần lõi của cáp điều khiển chống nhiễu được bọc một lớp sợi màu trắng polythylenen, lớp vỏ ngoài cùng của chúng là lớp vật liệu nhựa màu đen PVC.

  Cáp điều khiển chống nhiễu
  Cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu có cấu tạo bao gồm ba phần:

+) Lớp lõi dẫn: có nhiều lõi và nhiều dây, được làm bằng đồng hoặc nhôm tùy theo chất lượng cũng như tiêu chuẩn, yêu cầu sản xuất.

+) Lớp bọc lót: bao gồm các lưới chắn được bện đơn hay bện đôi, làm bằng đồng mạ thiếc hoặc nhôm.

+) Lớp vỏ bọc: vật liệu nhựa PVC hoặc XLPE (polyethylene liên kết ngang) hoặc nhựa PVC.

 • Cáp điều khiển không chống nhiễu là loại cáp không có giáp bảo vệ, chống nhiễu. Vì cáp điều khiển này không có lớp đồng chống nhiễu nên khi dùng trong điều kiện nhiều sóng hỗn tạp có thể ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Thích hợp dùng trong môi trường ổn định, không có bức xa.
 1. Địa chỉ mua cáp điều khiển chính hãng, giá rẻ

Mua cáp điều khiển chính hãng, giá rẻ ở đâu? Địa chỉ nào bán cáp điều khiển chất lượng, uy tín? Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối các loại cáp điều khiển được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay tại thiết bị mạng giá rẻ – một trong những đơn vị mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về các loại cáp điều khiển RS485 trên thị trường.

Cáp điều khiển chống nhiễu
Cáp điều khiển chống nhiễu

Với nhiều năm kinh nghiệm, thietbimanggiare luôn là đơn vị nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng. Sản phẩm tại đây đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt và giá thành vô cùng phải chăng. Đặc biệt khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm chuyên môn tư vấn, giải đáp thắc mắc các câu hỏi nhiệt tình.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và lắp đặt, chọn mua cáp điều khiển chống nhiễu, hãy đến với thiết bị mạng giá rẻ – sản phẩm chất lượng, giá rẻ cho mọi nhà. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn. Cảm ơn sự quan tâm của khách hàng!

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!