Cáp điều khiển chống cháycáp điều khiển chậm cháy là hai loại cáp khác nhau về khả năng chống cháy, thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi cao về an toàn cháy, bởi vì chúng có thể giảm thiểu nguy cơ cháy lan và bảo vệ hệ thống và người sử dụng.

phan-biet-cap-dieu-khien-chong-chay-va-cap-dieu-khien-cham-chay

Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn giữa hai loại cáp này, bởi vì chúng có những điểm khác biệt quan trọng về vật liệu, khả năng chống cháy và ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cáp điều khiển chống cháy và cáp điều khiển chậm cháy trong bài viết sau đây.

Cáp điều khiển chống cháy là gì?

Bạn có biết rằng cáp điều khiển chống cháy là một vũ khí bí mật để bảo vệ các hệ thống công nghiệp, điều khiển và giao thông khỏi ngọn lửa? Đây là loại cáp có thiết kế độc đáo, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và ngăn chặn sự lan truyền của lửa trong các môi trường dễ bị cháy. 

cap-dieu-khien-chong-chay

Cáp điều khiển chống cháy giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng các thiết bị điện, điều khiển và giao thông, bởi vì nó sẽ giảm thiểu nguy cơ cháy lan và gây thiệt hại cho con người và tài sản. Hãy lựa chọn cáp điều khiển chống cháy để có được một giải pháp an toàn, bền bỉ và hiệu quả cho các hệ thống quan trọng của bạn.

Cáp điều khiển chậm cháy là gì ?

Cáp điều khiển chậm cháy là loại cáp có thiết kế đặc biệt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và giảm tốc độ cháy trong các môi trường có nguy cơ cháy cao. Cáp điều khiển chậm cháy thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi cao về an toàn cháy, như trong các ngành công nghiệp, hệ thống điều khiển và giao thông. 

cap-dieu-khien-cham-chay

Cáp điều khiển chậm cháy giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện, điều khiển và giao thông của bạn, cũng như ngăn ngừa sự lan truyền của lửa và gây thiệt hại cho con người và tài sản. Hãy lựa chọn cáp điều khiển chậm cháy để có được một giải pháp an toàn, bền bỉ và hiệu quả cho các hệ thống quan trọng của bạn.

Phân biệt cáp điều khiển chống cháy và cáp điều khiển chậm cháy 

Cáp điều khiển chống cháy Cáp điều khiển chậm cháy 
Vật liệu chống cháy PVC chịu nhiệt, LSZH (Low Smoke Zero Halogen), vv. PVC chống cháy cao 
Khả năng chống cháy Ngăn chặn sự lan truyền lửa qua cáp Chịu lửa trong thời gian dài trước khi cháy
Khả năng chống khói độc Giảm thiểu sự phát sinh khói độc trong quá trình cháy Giảm thiểu sự phát sinh khói độc trong quá trình cháy
Ứng dụng Các ứng dụng trong môi trường có nguy cơ cháy cao, nơi yêu cầu an toàn cháy cao Các ứng dụng trong môi trường yêu cầu độ an toàn cháy
Tiêu chuẩn IEC 60332-1, IEC 60332-3, UL 1685, vv. IEC 60332-1, IEC 60332-3, UL 1685, vv.
Độ tin cậy và bền vững Chất lượng cao, đáng tin cậy Chất lượng cao, đáng tin cậy

Kết luận

Cáp điều khiển chống cháy và cáp điều khiển chậm cháy có những ưu và nhược điểm riêng. Bằng cách hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng, bạn sẽ có thể lựa chọn một cách thông minh và phù hợp cho hệ thống mạng hoặc ứng dụng của mình. Hãy lựa chọn cáp điều khiển chống cháy hoặc cáp điều khiển chậm cháy để có được một giải pháp an toàn, bền bỉ và hiệu quả cho hệ thống của bạn

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!