Trong thời đại công nghệ ngày càng có nhiều đòi hỏi khắt khe và yêu cầu cao hơn về tốc độ cũng như sự ổn định thì cáp quang đã ra đời và thay thế hoàn hảo cho cáp đồng đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên cáp quang có nhược điểm ra rất dễ bị gãy hay suy hao trong quá trình kéo cáp. Khi đó chúng ta cần các mối hàn quang tại những điểm đó. Măng xông quang ra đời để bảo vệ các mối hàn nối cáp quang, giúp tránh khỏi các tác động của các yếu tố bên ngoài như va đập, môi trường. Nó giúp bảo vệ các sợi quang một cách tối đa. Trong đó sản phẩm Măng xông quang 12FO được đặt mua nhiều nhất trong năm 2018 tại Thiết bị mạng giá rẻ.

măng xông quang 12fo đầy đủ phụ kiện

Giới thiệu tổng quan về măng xông quang 12FO

Măng xông quang 12FO hiện nay được biết đến là một trong những thiết bị phổ biến nhất trong ngành viễn thông cáp quang. Nó có tác dụng khắc phục được các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành cáp quang đồng thời bảo vệ các mối hàn.

Phân loại măng xông quang

Trên thị trường hiện nay thì măng xông quang 12FO được chia thành rất nhiều loại nhưng chủ yếu chúng được chia thành 2 loại chính là măng xông cáp quang mũ chụp và măng xông cáp quang loại nằm ngang. Để có thể hiểu rõ về 2 loại măng xông này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây.

Măng xông cáp quang 12FO loại mũ chụp.

Đây là loại được dùng trong việc bảo vệ các mối nối, mối hàn cáp quang. Để đảm bảo được việc bảo vệ các mối hàn dưới tác động của các lực va đạp hay thời tiết thì chúng chủ yếu được làm bằng các loại nhựa HDPE – một loại nhựa có độ bền và khả năng chống ăn mòn cao.

mang-xong-quang-mu-chup
Ảnh măng xông quang mũ chụp

Măng xông quang 12FO loại nằm ngang.

Đây là thiết bị giúp bảo vệ khắc phục các điểm cáp quang bị đứt. Nó cũng được làm từ nhựa HDPE để có thể chịu được các lực va đập thời tiết khắc nghiệt.

Tầm quan trọng của măng xông quang.

Do được trang bị các tính năng ưu việt, nên măng xông quang được sử dụng rộng rãi trong việc chia và phân phối các sợi quang trên không, trong các đường ống dẫn hoặc được chông chặt dưới đất.

Đặc điểm của Măng xông quang 12FO

 •  Được làm từ nhựa HDPE có khả năng chịu được va đập, chịu được ăn mòn hóa học và chịu được thời tiết khắc nghiệt
 • Sử dụng 12 sợi quang, với tối đa 4 khay, mỗi khay có thể chứa từ 2 đến 12 sợi quang
 • Được thiết kế với cấu trúc tháo rời nên có thể dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt từng bộ phận , tạo sự thuận tiện cho việc lắp đặt và bảo dưỡng, kiểm tra.
 • Số cổng cáp: 4 cổng với 2 cổng cáp vào và 2 cổng cáp ra – Được sử dụng để nối cáp thẳng hay rẽ nhánh cáp quang
 • Có thể treo trên tường hoặc chôn ngầm dưới đất
 • Có tuổi thọ lên đến 30 năm nếu lắp đặt đúng theo yêu cầu kỹ thuật
 • Mức độ kín: Có thể chịu được áp suất lên tới 100KPa±5KPa trong nước. Ngâm trong nước 15 phút mà không hề bị ngấm nước.
 • hông có bọt không khí suốt 24 giờ, không có sự thay đổi của áp suất không khí sau ba lần đóng mở lại.
 • Mức điện áp chịu đựng: Dưới tác dụng của 15Kv/DC/1min, không thủng, và không tạo hồ quang.
 • Được dùng rộng rãi cho hệ thống truyền thông cáp quang, truyền hình cáp CATV, mạng cáp quang FTTx.
 • Nhiệt độ làm việc từ 25-80°Cmang-xong-quang

Măng xông quang 12FO được sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ, nên sẽ có chất lượng cao đồng thời có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nóng ẩm, kín nước, hay kể cả trong môi trường hóa chất….Đồng thời thì đây là thiết bị dễ sử dụng và dễ lắp đặt.Ngày nay măng xông quang đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Và để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người sử dụng thì cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mọc lên.

Địa chỉ uy tín mua măng xông quang 12FO chất lượng cao

Thiết bị mạng giá rẻ tự tin là đơn vị cung cấp măng xông quang 12FO cao cấp, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ và nhiều kinh nghiệm. Đã được khách hàng tin dùng trong thời gian qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ đưa đến tay người dùng những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất. Ngoài sản phẩm măng xông quang hiện nay chúng tôi còn có các phụ kiện cáp quang, dây nhảy quang, đầu nối cáp quang….

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!