Tên gọi cáp điều khiển rs485 rất quen thuộc với nhiều người nhưng có thể bạn vẫn chưa biết hết về đặc điểm, cấu tạo của loại sản phẩm này . Để giúp khách hàng có những thông tin chi tiết về cáp điều khiển, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề này.

Cáp điều khiển rs485 là gì?

Rs485 là một trong những chuẩn giao tiếp được lựa chọn khi một mạng cần phải chuyển các khối nhỏ thông tin trên một khoảng cách dài. Các nút mạng ở đây có thể là máy tính cá nhân, vi điều khiển hoặc bất kỳ một thiết bị nào có khả năng truyền thông nối tiếp không đồng bộ. So với Ethernet và giao diện mạng khác, phần cứng và giao thức yêu cầu của Cáp điều khiển chống nhiễu rs485 đơn giản hơn và rẻ hơn.

Cáp điều khiển rs485
Cáp điều khiển rs485

Vào năm 1983, Hiệp hội công nghiệp điện tử (EIA) đã phê duyệt một tiêu chuẩn truyền cân bằng mới gọi là rs485, nó đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như y tế, dân dụng, công nghiệp. Có thể coi chuẩn rs485 là một phát triển của rs232 trong việc truyền dữ liệu nối tiếp. Những bộ chuyển đổi sử dụng cáp điều khiển chống nhiễu chuẩn rs232/rs485 cho phép người dùng giao tiếp với bất kỳ thiết bị  mà sử dụng liên kết nối tiếp rs232 thông qua rs485.  Liên kết  rs485 được hình thành cho việc thu nhận dữ liệu ở khoảng cách xa và điều khiển cho những ứng dụng. Những đặc điểm nổi trội của cáp điều khiển rs485 là nó có thể hỗ trợ một mạng lên tới 32 trạm thu phát trên cùng một đường truyền, tốc độ baud có thể  lên tới 115.200 cho một  khoảng cách là 4000feet (1200m).

   Cấu tạo của cáp điều khiển rs485

Cáp tín hiệu chống nhiễu rs485 được cấu tạo từ các sợi xoắn lại với nhau theo từng cặp. Chính vì đặc điểm cấu tạo này mà khi xảy ra hiện tượng nhiễu ở một dây có thể lây ra những dây khác, tức là cả hai dây đều bị nhiễu. Điều này sẽ khiến cho điện áp sai biệt giữa hai dây thay đổi không đáng kể, nên tại nơi thu vẫn nhận được tín hiệu đúng nhờ tính năng đặc biệt của bộ thu đã loại bỏ nhiễu.

Cáp điều khiển rs485
Cáp điều khiển rs485

  Ứng dụng của cáp tín hiệu rs485

Dây cap dieu khien rs485 được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, nơi mà môi trường nhiễu khá cao và sự  tin tưởng vào tính  ổn định của hệ  thống là điều quan trọng. Bên cạnh đó khả năng truyền thông qua khoảng cách xa ở tốc độ cao cũng rất được quan tâm, đặc biệt là tại những nơi mà có nhiều trạm giao tiếp được trải ra trên diện rộng.

Mua cáp điều khiển rs485 chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Thiết bị mạng giá rẻ là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp và phân phối các sản phẩm thiệt bị quang, cáp quang, cáp điều khiển nhập từ các hãng sản xuất chính hãng, uy tín nhất trên thế giới với giá thành cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp cáp tín hiệu rs485 xoắn chống nhiễu, chậm cháy, chống cháy chuẩn AWG của các hãng như cáp điều khiển Belden, Altek Kabel, cáp điều khiển Alantek. Cáp tín hiệu RS485 bao gồm các chuẩn 22AWG và 24AWG. Hãy đến với thietbimanggiare.com để nhận được giá cáp tín hiệu chống nhiễu rẻ nhất thị trường.

Khách hàng có nhu cầu mua cáp điều khiển rs485 hoặc nhận báo giá cáp điều khiển chính hãng trên thị trường, vui lòng liên hệ với thietbimanggiare. Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhiệt tình. Cảm ơn sự quan tâm của bạn.

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!