Hướng dẫn lắp đặt ổ cắm điện âm sàn chính xác và khoa học nhất

Ổ cắm điện âm sàn là một trong những sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam nhờ có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong những công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Để sử dụng sản phẩm đảm bảo bền đẹp và đem lại tính thẩm mĩ đúng theo ý muốn, người sử dụng cũng cần biết cách lắp đặt ổ cắm điện âm sàn chính xác và khoa học. Vậy các bước lắp đặt ổ cắm điện âm sàn được diễn ra theo quy trình như thế nào? Quý vị có thể tham khảo bài viết dưới đây của thietbimanggiare.com

Cách lắp đặt ổ cắm điện âm sàn

Chuẩn bị thiết bị lắp đặt

Để có thể tiến hành một quá trình lắp đặt hoàn hảo nhất, bước đầu tiên không thể bỏ qua là chuẩn bị đầy đủ thiết bị để lắp đặt. Bạn cần chú ý chuẩn bị những chi tiết thật đầy đủ, từ chi tiết nhỏ nhất để tránh thiếu thiết bị hay bỏ sót một thiết bị nào đó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình lắp đặt và chất lượng của sản phẩm. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị như ốc vít, ổ cắm âm sàn, bộ khung dùng lắp cho mặt bàn gỗ, bút thử điện, tua vít, búa, đục… Việc bạn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị này sẽ giúp cho việc lắp đặt ổ cắm âm sàn đảm bảo được yêu cầu đúng tiêu chuẩn tốt nhất.

Cách lắp đặt ổ cắm điện âm sàn
Chuẩn bị bộ sản phẩm để thi công lắp đặt là việc vô cùng quan trọng

Định hướng vị trí lắp đặt

Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà ổ cắm âm sàn có thể lắp đặt dưới sàn nhà và dưới âm bàn. Người sử dụng cũng cần xác định chính xác vị trí lắp đặt của ổ cắm sao cho phù hợp nhất với không gian cũng như với hệ thống điện với điểm lắp đặt. Trước khi tiến hành khoét lỗ để lắp đặt ổ cắm âm sàn, Quý vị sử dụng các vật dụng cần thiết để đục khoét lỗ ở mặt bàn hay âm sàn. Bên cạnh đó, đặc biệt lưu ý phải đúng với kích thước của ổ cắm âm sàn để khoét cho chuẩn xác nhất, tránh bị thừa hay thiếu các thiết bị điện, khoét qua rộng hoặc hẹp so với ổ cắm điện âm sàn.

Cách lắp đặt ổ cắm điện âm sàn
Việc biết được kích thước của ổ cắm âm sàn, âm bàn giúp người sử dụng có thể xác định chính xác vị trí lắp đặt sao cho chính xác và mang lại tính thẩm mĩ cao nhất.

Lắp đặt thiết bị vào ổ cắm âm sàn

Đây là bước quan trọng sau khi bạn đã tiến hành khoét lỗ lắp đặt ổ cắm âm sàn trên mặt bàn hay âm sàn. Bạn sử dụng tua vít để tháo các ốc vít trên bộ ổ cắm, sau đó nối dây ổ cắm và các hạt mạng cho nhu cầu sử dụng. Tiếp theo, sau khi bạn đã đặt các thiết bị cần nối vào ổ cắm theo đúng vị trí thì bạn tiến hành dùng tua vít để bắt chặt các ốc vít để làm cố định dây và hạt mạng. Sau đó, kết nối nguồn điện và sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ cắm điện một cách chính xác nhất xem ổ cắm đã vào điện hay chưa, giữ chặt được các thiết bị khi lắp đặt trong ổ cắm điện âm sàn.

Cách lắp đặt ổ cắm điện âm sàn

Kiểm tra thiết bị đã lắp đặt

Khâu cuối cùng trong quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm sàn đó chính là kiểm tra lại quá trình lắp đặt xem đã chính xác và đầy đủ, an toàn hay chưa. Bạn kiểm tra lại thật kĩ lưỡng ổ cắm điện âm sàn để giúp cho các thiết bị được bảo vệ một cách tốt nhất, an toàn cho người sử dụng khi cắm các thiết bị điện.

Lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện âm sàn:

  • Khi lắp đặt thiết bị điện âm sàn, dù thiết bị được làm từ những vật liệu cách điện nhưng người sử dụng không được chủ quan. Bạn nên giữ tay luôn được khô ráo thì mới tiến hành lắp đặt và sử dụng. Quá trình thử điện, thao tác cắm điện hoặc rút điện phải được thực hiện một cách dứt khoát, tay cầm vào chân phích cắm chứ không được ầm vào dây điện để rút phích cắm ra.
  • Không nên cắm nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong cùng một ổ điện sẽ dễ gây ra tình trạng quá tải.
  • Khi mua ổ cắm điện, không nên chọn mua những loại ổ cắm điện có vỏ mỏng, thanh dẫn điện lỏng lẻo, lá đồng mỏng hay mối hàn không chắc chắn… bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị, thiết bị nhanh xuống cấp và có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Nên mua ổ cắm điện âm sàn ở đâu chất lượng, uy tín, giá rẻ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán ổ cắm điện âm sàn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng phổ biến của khách hàng. Tuy nhiên, cùng với sự phong phú và đa đạng về địa chỉ bán, các loại ổ cắm điện âm sàn đó là nỗi băn khoăn, phân vân của rất nhiều người về địa chỉ và hãng cung cấp ổ cắm điện âm sàn chất lượng, uy tín với giá thành phải chăng. Thietbimanggiare.com là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị điện chất lượng và uy tín trên thị trường, sản phẩm được đảm bảo chính hãng, chất lượng với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, có thể đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm ổ cắm điện âm trên website:

Ổ cắm âm SINO AMIGO chính hãng

Hãy liên hệ trực tiếp với Thiết Bị Mạng Giá Rẻ để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Cảm ơn sự quan tâm của khách hàng!

>Một số bài viết tham khảo:

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!