Cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học kĩ thuật và công nghệ thông tin, các thiết bị quang ra đời ngày càng nhiều và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu của con người ngày càng tăng đòi hỏi những thiết bị có tính năng vượt trội cao hơn, nhất là trong việc truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao, ổn định và đảm bảo dữ liệu chính xác. Chính vì vậy, người ta dã sản xuất ra các bộ chuyển đổi tín hiệu để phục vụ việc truyền tải tín tiệu được xa hơn, chất lượng hơn. Bạn muốn truyền tải video cùng với các hình ảnh một cách sống động và nhanh nhất? Bạn muốn tìm một giải pháp tốt nhất cho vấn đề này? Bộ chuyển đổi video sang quang sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn, đem lại cho bạn nhiều lợi ích tiện dụng.

  1. Thế nào là bộ chuyển đổi video sang quang?

 Bộ chuyển đổi video sang quang hay còn được gọi với cái tên tiếng Anh là video to fiber converter, hoặc bộ chuyển đổi quang điện cho camera có tác dụng to lớn trong việc truyền dẫn tín hiệu video, camera quan sát, camera analog  qua 1 sợi cáp quang.

Bộ chuyển đổi quang điện cho camera được hiểu là thiết bị quang có chức năng chuyển đổi và khả năng truyền tín hiệu video qua hệ thống cáp quang trong một khoảng cách lớn có thể lên đến 20km. Sản phẩm có thể cung cấp một kênh âm thanh và một kênh dữ liệu hai chiều trên cùng một sợi quang và nó có thể sử dụng cho cả sợi đơn mode hoặc sợi đa mode.

Các bộ chuyển đổi video sang quang thông dụng trong đời sống bao gồm nhiều loại, tùy vào nhu cầu mà chọn loại thiết bị số kênh video phù hợp như 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh…Trên thị trường hiện nay, bộ chuyển đổi video sang quang được sử dụng nhiều nhất đó là các loại như bộ chuyển đổi video sang quang 4 kênh 1080p, bộ chuyển đổi video sang quang 8 kênh 1080p.

  1. Cấu tạo cơ bản của bộ chuyển đổi video sang quang

Một bộ chuyển đổi video sang quang có cấu tạo bao gồm những bộ phận cơ bản như một đầu phát (transmitter) và một đầu thu ( receiver)

Camera quan sát hay nguồn phát tín hiệu video được gắn vào đầu phát – transmitter

Đầu ghi hình hoặc TV đượ gắn với bộ phận đầu thu – receiver

  1. Ứng dụng của bộ chuyển đổi video sang quang

Với khả năng truyền dẫn hình ảnh video ở tốc độ cao và ổn định, đạt chuẩn , bộ chuyển đổi video sang quang được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực trong đời sống với những tính năng tiện dụng và hữu ích. Đặc biệt,  bộ chuyển đổi video sang quang  được sử dụng nhiều ở các phòng máy tính giám sát trung tâm, nhà điều hành để có thể quan sát được hình ảnh trên camera tại các khu phân xưởng làm việc, các phòng ban có gắn camera… để quản lý nhân viên, công việc. Với sự phát triển vượt bậc của thiết bị, không chỉ giúp con người có thể truyền tải được video hình ảnh một cách nhanh chóng, ổn định, không bị ngắt quãng hay gặp trục trặc gì mà còn giúp cho quá trình sử dụng của bạn được tiện lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực trong quá trình quản lý.

Ứng dụng rộng rãi trong hệ thống quan sát camera

 Với những ưu điểm của mình, bộ chuyển đổi video sang quang được sử dụng phổ biến trong hệ thống camera quan sát với đường truyền có khoảng cách xa bằng hệ thống cáp quang, khoảng cách đường truyền của sản phẩm tương đối xa có thể lên tới khoảng cách 20km đến 120km. Khoảng cách này lớn hơn rất nhiều so với những loại cáp đồng trục được sử dụng là 500m. Chính vì vậy mà bộ chuyển đổi video sang quang được thị trường tiêu thụ biết đến ngày càng nhiều, sử dụng rộng rãi trong đời sống để nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, con người hướng đến những sản phẩm tiện ích và đem lại hiệu quả cao. Bộ chuyển đổi video sang quang đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó.

  1. Mua bộ chuyển đổi video sang quang chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và bán bộ chuyển đổi video sang quang nhưng không phải địa điểm nào cũng uy tín và chất lượng cho người sử dụng. Các dòng sản phẩm như 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh, 8 kênh,….được bày bán rất nhiều trên thị trường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng nhưng để chọn một sản phẩm chất lượng nhất, bạn cần tìm đến những địa điểm uy tín.

Thietbimanggiare.com tự hào là nhà cung cấp chất lượng uy tín trên thị trường về sản phẩm bộ chuyển đổi video sang quang. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được kiểm tra chất lượng đảm bảo với những thông số kĩ thuật chính xác, đảm bảo an toàn và tiết kiệm cho người sử dụng. Sản phẩm cam kết chính hãng và giá thành cạnh tranh, đem đến sự hoàn hảo nhất cho người sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline trên website, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhiệt tình. Cảm ơn sự ủng hộ của khách hàng.

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!