Converter quang điện là một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực mạng viễn thông hiện nay được rất nhiều người biết đến. Nhắc đến khái niệm converter quang điện, người ta nhắc đến một thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang ở khoảng cách xa, được sử dụng nhiều trong những ứng dụng của hệ thống mạng LAN, mạng nội bộ. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng converter quang điện mà chưa hiểu hết được tác dụng và công dụng của nó. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về tác dụng của converter quang điện, hiểu được các công dụng hữu ích của sản phẩm, chắc chắn bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng nó.

Kết quả hình ảnh cho converter quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện media converter Tp LINK MC100CM

  1. Converter quang điện có thể kết nối hai hay nhiều mạng nội bộ trên nền cáp quang

Trên thực tế, converter quang điện có khả năng kết nối hai hay nhiều mạng nội bộ trên nền cáp quang. Thiết bị này có thể kết nối các mạng nội bộ lại với nhau, có khả năng hạn chế độ suy hao tín hiệu. Điều này khác hẳn so với việc bạn sử dụng cáp đồng truyền ở khoảng cách xa. Cáp quang có thể đi ngoài trời mà không lo bị những tác động xung quanh của môi trường như mưa, nắng, nhiễu điện, các loại gặm nhấm… làm ảnh hưởng đến.

Thiết bị sử dụng bao gồm hai converter quang điện 1 cổng Ethernete ví dụ như converter 3Onedta Multimode 1100M.

  1. Converter quang điện kết hợp với modem quang có thể kết nối internet cáp quang

Bạn có thể kết nối mạng internet cáp quang bằng cách sử dụng converter quang điện kết hợp với modem quang. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong FTTF, nó hỗ trợ kết nối internet cáp quang tốc độ cao cho từng thuê bao sử dụng dịch vụ. Thiết bị tương thích tốt với các thiết bị trong mạng như modem, switch.

Thiết bị sử dụng bao gồm 1 converter quang điện và một bộ chuyển đổi quang điện.

  1. Kết nối hệ thống camera Ip giám sát ở khoảng cách xa về trung tâm

Sử dụng converter quang điện để đảm bảo sự linh hoạt trong hệ thống giám sát an ninh. Với thiết bị hữu ích này, camera Ip của bạn có thể được đặt ở bất kì nơi đâu trong khoảng cách xa lên đến vài km, camera Ip sẽ cho ta chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với camera analog. Ngoài ra, camera Ip còn được hỗ trợ tương tác âm thanh hai chiều nên nó cần băng thông lớn. Chính vì vậy, sử dụng converter quang điện là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn trong trường hợp này, vừa có thể đảm bảo được chất lượng truyền thông ổn định mà chi phí lại rẻ hơn. Thiết bị sử dụng là ta có thể dùng converter quang điện 1 ethemet, 2 ethemet hoặc 4 ethemet

  1. Converter quang điện hỗ trợ kết nối truyền thông đa phương tiện – truyền hình trực tuyến

Khi bạn sử dụng  converter quang điện, thiết bị sẽ giúp bạn truyền được tín hiệu tại các điểm cầu đến các thiết bị truyền hình trực tiếp như amly, loa, tivi….để tạo nên một giải pháp truyền thông đa phương tiện phục vụ cho những hội nghị, buổi thảo luận, thuyết trình lớn …Thiết bị sử dụng cần dùng bao gồm hai converter quang điện.

  1. Converter quang điện có tác dụng để chia các mạng LAN ảo

Đây có thể coi là một tác dụng lớn khi sử dụng converter quang điện, nó có chức năng quan trọng trong công nghệ chuyển mạch Ethernet. Nếu nhìn từ mặt vật lý thì ta chỉ sử dụng chung một converter quang điện, nhưng nếu nhìn từ mặt logic thì ta sẽ có hai mạng LAN khác nhau. Đây có thể coi là một giải pháp tối ưu khi số lượng máy tính tham gia vào hệ thống mạng LAN quá lớn. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm được băng thông của hệ thống mạng và có tính năng bảo mật an toàn cao hơn, dễ kết hợp thêm máy tính vào hệ thống mạng khi cần.

Thiết bị cần sử dụng là hai converter quang điện, hai ethernet để có thể chia hai vlan hoặc hai converter quang điện, bốn  ethernet để có thể chia bốn vlan.

  1. Sử dụng converter quang điện để tạo được mạng dự phòng

Khi sử dụng converter quang điện, bạn có thể tạo ra một mạng dự phòng. Sử dụng converter quang điện hai cổng, bạn sẽ kéo thêm một đường cáp quang để nối hai bộ chuyển đổi quang điện lại với nhau để tạo thành một vòng khép kín. Đây được xem là một giải pháp hữu hiệu dự phòng cho mạng khi có sự cố tại một đường cáp quang, đường back – up sẽ hoạt động và giúp cho hệ thống mạng không bị gián đoạn. Thiết bị cần sử dụng là 2 bộ converter quang điện 2 cổng quang.

  1. Sử dụng converter quang điện để mở rộng hệ thống nội bộ

Sử dụng converter quang điện, bạn có thể kế nối hệ thống mạng nội bộ LAN lại với nhau để tạo thành một hệ thống mạng nội bộ nối tiếp thống nhất. Bạn cũng dễ dàng mở rộng kết nối bằng cách sử dụng thêm converter quang điện. Thiết bị cần sử dụng là converter quang điện 2 ethernet.

Converter quang điện là một thiết bị hữu ích và có nhiều tác dụng trong hệ thống mạng. Hi vọng rằng với những thông tin trên về tác dụng của converter quang điện, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và cách sử dụng hơn với sản phẩm để thiết bị có thể phát huy được hết công năng của nó. Tuy nhiên, để sử dụng tốt sản phẩm, bạn cần phải mua được converter quang điện chất lượng, uy tín. Để mua converter quang điện chính hãng, hãy liên hệ với thietbimanggiare.com – địa chỉ bán thiết bị viễn thông giá rẻ và uy tín, chất lượng tốt tại Hà Nội. Cảm ơn sự quan tâm của khách hàng!

> Có thể bạn quan tâm:

Cáp mạng và kinh nghiệm lựa chọn cáp mạng cho hệ thống mạng LAN (mạng nội bộ)

Thi công lắp đặt hệ thống mạng LAN/ WAN cáp quang cần những thiết bị gì?

Vai trò của bộ chia tách quang Splitter? Ưu – nhược điểm của bộ chia tách quang

Mua cáp quang chính hãng, uy tín ở đâu Hà Nội?

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!