Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu cách để xem địa chỉ IP trên điện thoại cá nhân của bạn. Bất kể điện thoại bạn đang sử dụng là hệ điều hành Android hay IOS. Tuy nhiên, trước khi đi vào cách xem. Có một số điều sau bạn cần phải biết:

 1. Địa chỉ IP là gì? Địa chỉ IP là một chuỗi số giúp định gán vào các thiết bị giúp chúng được định danh và xác định trên môi trường Internet hoặc mạng nội bộ. Có địa chỉ IP thì các thiết bị mới có thể liên kết với nhau.
 2. Có 2 loại địa chỉ IP gồm: Public IP (địa chỉ IP công cộng) và Private IP (địa chỉ IP riêng). Trong đó, địa chỉ IP công cộng là địa chỉ IP sử dụng để định danh cho các thiết bị trên Internet. Còn địa chỉ IP riêng giúp định danh và xác định mạng con trong mạng nội bộ (LAN).
 3. Khi tìm địa chỉ IP điện thoại, ta có 2 giá trị địa chỉ IP cần tìm. Đó là địa chỉ IP riêng của điện thoại và địa chỉ IP công cộng của điện thoại. Ngoài ra, khi kiểm tra địa chỉ IP, ta có thể sẽ thấy cả địa chỉ IPv4 và địa chỉ IPv6.

Xem thêm bài viết: Các loại địa chỉ IP

Cách tìm địa chỉ IP riêng (Private IP) của điện thoại

1. Đối với hệ điều hành Android

Để tìm địa chỉ IP trên điện thoại Android (đặc biệt là thiết bị Pixel chạy Android 11) ta thực hiện như sau:

 1. Mở cài đặt và truy cập vào mục “Mạng & internet > Wi-Fi”. Trên Android 12, bạn có thể tìm thấy mục này dưới “Mạng & internet > Internet” thay vì “Wi-Fi”.
 2. Nếu bạn chưa kết nối với mạng Wi-Fi, hãy kết nối và xác nhận. Bạn cần chạm vào tên của mạng Wi-Fi và đảm bảo rằng bạn đã kết nối thành công.
 3. Chạm vào tên của mạng và mở rộng phần “Advanced” nếu cần. Tại đây, bạn sẽ thấy địa chỉ IP của thiết bị và các thông tin khác trong phần “Chi tiết mạng”. Nếu có, các địa chỉ IPv6 cũng sẽ được hiển thị ở cuối trang.
cách tìm địa chỉ IP riêng trên điện thoại Android
cách tìm địa chỉ IP riêng trên điện thoại Android

2. Đối với hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, ta tìm địa chỉ IP bằng cách bước sau:

 1. Truy cập vào mục Setting (cài đặt) > Wi-Fi.
 2. Kết nối với mạng Wifi.
 3. Nhấp vào tên mạng đang kết nối để mở tùy chọn và xem thêm thông tin.
 4. Tại đây, ta sẽ thấy địa chỉ IP được liệt kê bên dưới tiêu đề “IPv4 Address”. Nếu có địa chỉ IPv6 thì tiêu đề IPv6 sẽ thay thế tiêu đề IPv4.
Cách tìm địa chỉ IP riêng trên điện thoại IPhone
Cách tìm địa chỉ IP riêng trên điện thoại IPhone

Cách tìm địa chỉ IP công cộng (Public IP) của điện thoại

Địa chỉ IP công cộng rất dể tìm vì tất cả mọi thiết bị trên mạng đều có thể nhìn thấy nó. Để tìm địa chỉ Public IP, ta có thể vào các trang web tra cứu địa chỉ IP như:

 • https://whatismyipaddress.com/
 • https://www.whatismyip.com/
 • https://ip.me/

Khi truy cập vào các trang web này, trang web sẽ hiển thị các thông tin về địa chỉ IP công cộng và thông tin về đơn vị ISP cấp phát địa chỉ IP cho thiết bị điện thoại của bạn.

Tìm địa chỉ IP công cộng trên trang web

Có nên đổ lộ địa chỉ IP của điện thoại bạn không?

Lộ địa chỉ IP có thể khiến bạn gặp các vấn đề sau:

 • Địa chỉ IP có thể khiến bạn lộ vị trí địa lý, hay lịch sử trình duyệt web.
 • Địa chỉ IP có thể khiến tin tặc sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng như DDoS.

Về cơ bản thì việc lộ địa chỉ IP của điện thoại cũng không có vấn đề gì quá nguy hiểm. Nhưng thực sự thì mình khuyên là không nên để lộ địa chỉ IP của bạn!

Mong rằng bài viết chia sẻ này giúp ích tới cách bạn!

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!