Một số nguyên nhân và phương pháp giải quyết vấn đề mạng chậm, mạng lag khi chơi game online, xem phim, lướt web…

Tình trạng mạng chậm, mạng lag và ảnh hưởng của nó đến người sử dụng dịch vụ internet

Mạng chậm, giật lag khi chơi game online, livetream trực tuyến, hay xem phim HD… thường xuyên gây ức chế cho người sử dụng mạng internet. Thế nhưng mọi người thường chỉ đưa ra nhưng nhận xét chung chủ quan là do nhà mạng, do đứt cáp, rồi do đủ thứ, vân vân và mây mây…Mạng chậm, mạng lag khi chơi game

Những câu nói: “Ôi sao mạng chậm thế, mạng lag thế” thường xuyên được nghe thấy từ quán nét, phòng game, hộ gia đình cho đến wifi công cộng. Vấn đề này không có gì là lạ nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì bạn nên xem lại hệ thống mạng mà mình đang sử dụng. Điều này cực kì quan trọng đối với những cơ quan, tổ chức thường xuyên sử dụng, làm việc internet đặc biệt là các phòng máy kinh doanh internet, game online vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, doanh thu.Mạng chậm, mạng lag khi chơi game online 2

Những nguyên nhân chính gây ra mạng chậm, mạng lag:

Nguyên nhân đầu tiên: đúng như mọi người nói là do nhà mạng, do sự cố đứt cáp gây ra việc mạng chậm, mạng lag. Nhưng nguyên nhân này hiện nay rất ít xảy ra. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì bạn nên xem xét lại hệ thống mạng của mình.

Nguyên nhân thứ hai: là do các thiết bị mạng tiếp nhận và truyền tải thông tin trong hệ thống mạng của bạn ví dụ như: modem, switch, cáp mạng, máy tính…Mạng chậm, mạng lag khi chơi game online 2

– Ví dụ đơn giản: Khi có quá nhiều sử dụng internet cùng thời điểm trong cùng một đường truyền mạng sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn mạng gây mạng chậm, thậm chí mất mạng. Nguyên nhân chính là do băng thông của đường truyền không đủ lớn, cũng giống như một cánh cửa mà có quá nhiều người đi qua cùng lúc. Ở đây có 2 nguyên nhân chính:

  1. Do gói cước internet do nhà mạng cung cấp có băng thông thấp, chất lượng đường truyền nhà cung cấp mạng không cao.
  2. Do chính các linh phụ kiện, thiết bị trong hệ thống mạng không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật: cáp mạng, modem, switch,…(do thiết bị mạng đã cũ, lỗi thời không đảm bảo được yêu cầu của hệ thống mạng hiện nay).Mạng chậm, mạng lag khi chơi game online 3

Khắc phục tình trạng mạng chậm, giật lag thì chơi game online

Trong trong hai lí do trên thì nguyên nhân thứ hai bạn có thể tự khắc phục bằng cách tự thiết kế cho mình một hệ thống mạng chuẩn, giúp đường truyền mạng trở nên ổn định, hạn chế tối đa tình trạng mạng chậm, mạng lag khi chơi gameonle, lướt web gây ức chế đối với người sử dụng.

Để thiết kế lắp đặt một hệ thống mạng chuẩn bạn cần có những phụ kiện, thiết bị mạng đảm bảo về yêu cầu kĩ thuật, phù hợp với nhu cầu sử dụng của hệ thống.Mạng chậm, mạng lag khi chơi game online 4

-Ví dụ: Khoảng cách đầu cuối từ nơi cung cấp dịch vụ mạng đến thiết bị sử dụng (máy tính) quá xa (cỡ khoảng >100m) thì bạn nên sử dụng cáp quang thay thế cho cáp đồng để đảm bảo tín hiệu ổn định không bị suy hao trên đường truyền. Hoặc đường truyền mạng tốc độ là 10/100MBps, 10/100/1000Mbps… thì cần có những thiết bị mạng như switch, converter quang tương thích để nâng hiệu suất tối đa của đường truyền.

Tìm hiểu, nhận sự hỗ trợ, tư vấn về thiết bị mạng cho hệ thống internet

Vấn đề này dù bạn ít quan tâm, không rõ về các thiết bị mạng cũng không có gì phải lo lắng. Bạn chỉ cần liên hệ với những nhà cung cấp thiết bị mạng và đưa ra yêu cầu về hệ thống mạng của mình, ngay lập tức sẽ được nhân viên kĩ thuật tư vấn hỗ trợ và đưa ra những giải pháp hợp lý nhất cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể truy cập vào các website phân phối các thiết bị mạng, với đầy đủ các thiết bị chất lượng, giá cả khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty Cổ Phần Viễn Thông Xanh Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị mạng viễn thông chính hãng, chất lượng cao, có đầy đủ giấy tờ xuất xứ với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình cho khách hàng.

Các bạn có thể truy cập vào website để xem và lựa chọn các sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất cho hệ thống mạng nhà mình: Thiết bị mạng giá rẻ

Mạng chậm, mạng lag khi chơi game online 6

Website Thiết Bị Mạng Giá Rẻ chuyên cung cấp các thiết bị mạng chính hãng, chất lượng, giá rẻ trên thị trường. Hãy truy cập website và liên hệ ngay với chúng tôi. Nhân viên kĩ thuật sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp bạn có một hệ thống mạng chuyên nghiệp và ổn định.

Mạng chậm, mạng lag khi chơi game online 7

 

>>Có thể bạn quan tâm:

CÁP MẠNG VÀ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÁP MẠNG CHO HỆ THỐNG MẠNG LAN (MẠNG NỘI BỘ)

Thông Tin Về Tác Giả

Tổng Biên Tập at Thiết Bị Mạng Giá Rẻ | Website | + posts

Nguyễn Thành Hợp là một chuyên gia về lĩnh vực thiết bị mạng, viễn thông gần 10 năm kinh nghiệm với nhiều chứng chỉ chất lượng như CCNA 200-301, CCNP, CCDA, CCDP,... do Cisco cung cấp. Sở thích cá nhân là khám phá những kiến thức mới mẻ về công nghệ nói chung và đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mạng!